Thứ ba, 25/04/2017 - 07:12

Đồng Nai:

Xem xét khởi tố 3 mẹ con nhốt cán bộ phường, dọa nổ bình gas

Dân trí

Chiều 24/4, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can, điều tra về hành vi bắt giữ trái pháp luật 6 cán bộ phường Long Bình Tân (TP Biên Hòa) đối với 3 mẹ con bà Trần Mỹ Lệ (45 tuổi).

Theo cơ quan điều tra, bà Lệ và hai con trai gồm Đỗ Thanh Phong (26 tuổi) và Đỗ Hoàng Long (22 tuổi, tất cả đều có hộ khẩu thường trú tại phường Cửa Đại, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đã có hành vi nhốt đoàn cán bộ phường Long Bình Tân khi đoàn đang tiến hành kiểm tra hành vi vi phạm pháp luật của bà.

Điều tra ban đầu cho thấy, khoảng 9h ngày 21/4, tổ công tác của UBND phường Long Bình Tân gồm 3 cán bộ Tổ trật tự quản lý đô thị; 2 công an phường và 1 bảo vệ dân phố đến địa chỉ 425 hẻm 65, tổ 11, khu phố 2, phường Long Bình Tân để kiểm tra hành chính và làm việc với bà Lệ về hành vi xây dựng công trình trái phép trên đất của Dự án Bệnh viện Điều dưỡng tại khu phố 2, phường Long Bình Tân.

Khi tổ công tác vừa vào trong nhà thì bà Lệ và hai con trai bất ngờ khóa chặt cửa, giam giữ các cán bộ trên trong nhà.

Lúc này, đại diện UBND phường Long Bình Tân đã nhiều lần đến tuyên truyền, vận động thuyết phục, yêu cầu bà Lệ và các con mở cửa thả các cán bộ của tổ công tác nhưng mẹ con bà Lệ không chấp hành; đồng thời bà Lệ yêu cầu được gặp lãnh đạo Công an Đồng Nai.

Sau đó, lãnh đạo Công an TP Biên Hòa đã cử một tổ xuống hiện trường để giải thích, thuyết phục bà Lệ thả tổ công tác nhưng người này vẫn không chấp hành và còn đe dọa kích nổ bình gas trong nhà nếu có người can thiệp.

Đến 11h 50 phút, Công an TP Biên Hòa phối hợp với chính quyền địa phương phá cửa, giải thoát cho nhóm cán bộ và lập biên bản bắt quả tang đối với bà Lệ cùng hai người con trai.

Vụ việc đang được Công an TP Biên Hòa tiếp tục điều tra làm rõ.

Vĩnh Thủy

Đáng quan tâm
Mới nhất