1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Xem chiến sĩ cảnh sát biển luyện chiến thuật bắn súng, pháo trên biển

Huệ Thường

(Dân trí) - Trên khu vực vịnh Bắc bộ, trong mấy ngày qua, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tổ chức thành công đợt huấn luyện, kiểm tra chiến thuật vòng tổng hợp và bắn súng, pháo trên biển năm 2021.

Mặc dù đợt huấn luyện, kiểm tra chiến thuật vòng tổng hợp và bắn súng, pháo trên biển lần này triển khai trong điều kiện thời tiết biển có những thay đổi phức tạp, nắng gắt, nhiều lúc có giông gió kèm mưa lớn, song tất cả cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia huấn luyện đi trên các tàu của Bộ Tư lệnh Vùng đã được quán triệt đầy đủ, sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết lãnh đạo của cấp ủy các cấp; tích cực, chủ động vượt qua mọi khó khăn, vất vả với ý chí và quyết tâm cao nhất.

Xem chiến sĩ cảnh sát biển luyện chiến thuật bắn súng, pháo trên biển - 1

Thực hành bắn súng tiểu liên AK trên biển. 

Tại khu vực huấn luyện chiến thuật vòng tổng hợp, các cán bộ, chiến sĩ luôn tập trung cao độ theo hiệu lệnh của người chỉ huy, thành thục thao tác các bảng bố trí chiến đấu, tiến hành huấn luyện và kiểm tra bơi, kiểm tra thực hành bắn súng tiểu liên AK bài 3 ứng dụng, kiểm tra chiến thuật đơn tàu; luyện tập bắn súng, pháo. 

Xem chiến sĩ cảnh sát biển luyện chiến thuật bắn súng, pháo trên biển - 2

Nội dung huấn luyện hóa học trên biển. 

Xem chiến sĩ cảnh sát biển luyện chiến thuật bắn súng, pháo trên biển - 3

Đội hình tàu huấn luyện trên biển.

Kết thúc từng vấn đề huấn luyện, các Hải đội, tàu đã kịp thời tổ chức rút kinh nghiệm, đánh giá kết quả, tìm ra nguyên nhân mạnh, yếu, coi trọng các nội dung luyện về chuyên ngành Cảnh sát biển như: kiểm tra kiểm soát, thực thi pháp luật trên biển; tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; chống cướp biển và cướp có vũ trang.

Kết quả của đợt huấn luyện vòng tổng hợp và bắn súng pháo trên biển năm nay của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 có nhiều tiến bộ hơn so với các năm trước. Đây là cơ sở để Bộ Tư lệnh Vùng tiếp tục nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, trình độ tổ chức chỉ huy ở các cấp; bản lĩnh trong thao tác, sử dụng vũ khí, trang bị kỹ thuật và xử lý các tình huống trong huấn luyện của cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị.

Xem chiến sĩ cảnh sát biển luyện chiến thuật bắn súng, pháo trên biển - 4

Thực hành bắn pháo trên biển. 

Xem chiến sĩ cảnh sát biển luyện chiến thuật bắn súng, pháo trên biển - 5

Biên đội tàu của Hải đội 102 vào tuyến bắn.

Xem chiến sĩ cảnh sát biển luyện chiến thuật bắn súng, pháo trên biển - 6

Luyện tập chiến đấu đối không.