Thừa Thiên Huế:

Xe tải chở đất cho công trình đường cao tốc gây tai nạn chết người

(Dân trí) - Một vụ tai nạn chết người đã xảy ra vào trưa 28/9 giữa xe tải chở đất cho cao tốc La Sơn - Cam Lộ và xe của người dân địa phương.

Theo đó, vào khoảng 10h trưa nay 28/9 tại Tỉnh lộ 11B (đoạn Cổ Bi 3 ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế), xe tải chở đất BKS 75H-003.29 do ông Nguyễn Minh Đức (sinh năm 1978, trú thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) va chạm với xe máy BKS 81C-041.91 do ông Nguyễn Văn Thêm (SN 1972, trú huyện Phong Điền) điều khiển.

Cú va chạm quá mạnh đã khiến ông Thêm bị hất mạnh xuống đường ngay trước đầu mũi xe tải.

Xe tải chở đất cho công trình đường cao tốc gây tai nạn chết người - 1
Hiện trường vụ tai nạn chết người (Ảnh: CTV).

Dù được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do chấn thương đầu quá nặng, ông Thêm đã chết tại bệnh viện. Tại hiện trường, chiếc xe máy nạn nhân hư hỏng nặng, xe tải bị hư hỏng phần đầu.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, công an xã Phong Sơn, công an huyện Phong Điền đã có mặt tại hiện trường để điều tra, và điều tiết giao thông khi có nhiều xe tải đang chở đất, đá thi công cao tốc La Sơn - Cam Lộ bị ùn ứ.

Xe tải chở đất cho công trình đường cao tốc gây tai nạn chết người - 2
Đoàn xe chở vật liệu cho cao tốc La Sơn - Cam Lộ ùn ứ trên đường Tỉnh lộ 11B

Được biết, xe tải chở đất gây tai nạn chết người nói trên đang chở đất vào công trình dự án đường cao tốc La Sơn - Cam Lộ. 

Những ngày vừa qua, lượng xe tải chạy chở vật liệu thi công cao tốc này nhiều và các xe chạy nhanh, khiến người dân lo lắng nguy cơ tai nạn giao thông. Mới chiều qua 27/9, người dân ở thôn Cổ Bi, xã Phong Sơn đã chặn đoàn xe lại và yêu cầu xe phải chạy chậm, tưới nước thường xuyên ở đường Tỉnh lộ 11B.

Phải sau khi chính quyền địa phương cử lực lượng đến hòa giải thì người dân mới đồng ý để đoàn xe thi công cao tốc lưu thông tiếp tục.

Xe tải chở đất cho công trình đường cao tốc gây tai nạn chết người - 3

Người dân ở xã Phong Sơn chặn đoàn xe tải chở đất (Ảnh: CTV).