Thứ hai, 23/11/2015 - 13:03

Thừa Thiên Huế:

Xe tải tông xe khách tại đèo Phước Tượng, 9 người bị thương

Dân trí

Vào khoảng 8h sáng ngày 23/11, tại Km 869+800 đoạn cua ở phía Bắc đèo Phước Tượng (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe tải, khiến nhiều người bị thương phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

Vụ tai nạn xảy ra khi xe khách Minh Phương mang biển kiểm soát 51B-18347 lưu thông theo hướng Huế - Đà Nẵng khi đến vị trí nói trên đã đối đầu với xe tải mang biển kiểm soát 75R- 00256 lưu thông theo hướng ngược lại.

Cú va chạm mạnh khiến 2 xe mắc kẹt vào nhau, phần đầu của 2 xe bị hư hỏng nặng, khiến nhiều người đi trên xe khách bị thương phải đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Phú Lộc và Bệnh viện Trung ương Huế.

Theo số liệu ban đầu từ Bệnh viện huyện Phú Lộc, nơi này đã tiếp nhận 9 trường hợp. Tuy nhiên, có 4 ca nặng đã được chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế với các chấn thương gãy xương đùi, cẳng chân và chấn thương sọ não.

 

Hiện trường vụ tông xe nghiêm trọng tại đèo Phước Tượng làm 9 người bị thương
Hiện trường vụ tông xe nghiêm trọng tại đèo Phước Tượng làm 9 người bị thương

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Công an huyện Phú Lộc và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ việc cấp cứu người và phân luồng giao thông đảm bảo cho các phương tiện qua lại.

Do vụ tai nạn xảy ra ở vị trí có đoạn cua cong nên giao thông ở trên đèo Phước Tượng bị ách tắc nghiêm trọng. Công an giao thông tỉnh đã phải điều tiết các phương tiện đi tạm thời sang phía hầm đèo Phước Tượng để tránh ùn tắc giao thông trên tuyến.

Trong sáng cùng ngày, lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và lãnh đạo huyện Phú Lộc đã đến thăm hỏi và trao tặng mỗi người bị thương số tiền 500 ngàn đồng nhằm động viên tinh thần các nạn nhân trong vụ tai nạn trên.

Công Tuyển – Đại Dương