Hà Nội:

Xe máy lại bốc cháy trơ khung trên cầu Chương Dương

(Dân trí) - Chiếc xe Honda SCR đang lưu thông đột nhiên phát hỏa, cháy trơ khung chỉ sau ít phút. Vụ việc xảy ra khoảng 7h45 sáng nay, 29/10, trên cầu Chương Dương.

Trong lúc trời đang mưa to gió lớn và lượng phương tiện lưu thông qua cầu Chương Dương rất đông, một chiếc xe máy nhãn hiệu Honda SCR khi đi đến nhịp cầu số 10 từ hướng Gia Lâm sang nội thành bỗng nhiên phát hỏa, bốc cháy dữ dội.

Chiếc xe chỉ còn trơ khung sắt.
Chiếc xe chỉ còn trơ khung sắt.

Ngay khi phát hiện vệt khói bốc lên phía giữa cầu, 2 bảo vệ phía Bắc cầu là anh Tạ Quang Chiến và Lê Minh Khôi cùng các chiến sỹ Đội CSGT số 5 đã khẩn trương cầm bình cứu hỏa chạy bộ tới hiện trường, vừa làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, vừa triển khai ngay công tác chữa cháy.

Ở chốt phía nam cầu Chương Dương, 2 bảo vệ là anh Đỗ Văn Hiển và Trần Anh Tuấn cũng nhanh chóng cầm bình cứu hỏa chạy bộ tới cứu chữa chiếc xe và đưa nạn nhân về chốt an toàn.

Các bộ phận của chiếc xe biến dạng.

Các bộ phận của chiếc xe biến dạng.
Các bộ phận của chiếc xe biến dạng.

Tuy nhiên, do ngọn lửa gặp gió lớn, kèm theo việc cháy lan tới bình xăng, nên mọi nỗ lực cứu chữa chiếc xe của lực lượng chức năng đều vô vọng. Trong khoảng 20 phút, sau khi bơm hết 3 bình cứu hỏa, lực lượng bảo vệ cầu và Đội CSGT số 5 đã ngăn chặn không để hiện tượng phát nổ xảy ra. Toàn bộ chiếc xe bị cháy rụi, BKS cũng biến dạng không thể đọc được.

Sau khi đám cháy được dập tắt, xăng còn lại trong bình được rút ra, chiếc xe chỉ còn trơ lại khung sắt, được Cảnh sát 113 - Công an quận Long Biên đưa xe chuyên dụng tới chuyển về trụ sở điều tra làm rõ.

Vụ việc khiến giao thông trên cầu ùn ứ.

Vụ việc khiến giao thông trên cầu ùn ứ.

Anh Nguyễn Ngọc Hoan (ở Đức Giang), người điều khiển chiếc xe trên, cho biết, trước đó, anh có dừng đổ đầy bình ở cây xăng Cầu Chui. Khi đang chở vợ lưu thông trên cầu, nghe tiếng tri hô của người dân, anh mới biết xe của mình phát hỏa.

Theo anh Hoan, chiếc xe của anh thuộc nhãn hiệu Honda SCR có BKS là 30P9-1940.

Lực lượng công an đưa chiếc xe về trụ sở để làm rõ.

Lực lượng công an đưa chiếc xe về trụ sở để làm rõ.

Hiện anh Hoan và gia đình đã được tổ bảo vệ cầu và các chiến sỹ CSGT hướng dẫn viết tường trình vụ việc gửi cơ quan chức năng.

Tiến Nguyên