Chủ nhật, 03/05/2015 - 20:57

Hải Phòng:

Xe khách thừa chỗ, nhà ga cháy vé

Dân trí

Trong những ngày nghỉ lễ dài vừa qua, lượng khách đổ về Hải Phòng tăng đột biến. Năm nay, nhiều khách chọn tàu hỏa để đi lại dẫn đến tình trạng quá tải, cháy vé ở nhà ga.

Từ chiều qua đến chiều tối hôm nay (3/5), nhà ga Hải Phòng - nơi có tuyến tàu hỏa đi từ Hải Phòng Hà Nội đông nghẹt khách. Từng dòng người xếp hàng để được lên tàu trở về sau kỉ nghỉ lễ dài ngày. Lượng khách ước tính tới hàng vạn người.

Số lượng khách du lịch chủ yếu là người Hà Nội. Lo sợ ùn tắc giao thông trên tuyến QL5 , nhiều người lựa chọn phương tiện tàu hỏa thay cho ô tô khách để về nhà.

Ga Hải Phòng đông chặt người sau ngày nghỉ lễ
Ga Hải Phòng đông chặt người sau ngày nghỉ lễ

Trong các ngày 2 và 3/5, lượng khách chiều Hải Phòng – Hà Nội tăng khoảng 300% so với ngày thường nên ga Hải Phòng phải điều động tăng cường thêm nhiều chuyến tàu nhưng vẫn không đáp ứng nổi nhu cầu. Nhiều hành khách phải vạ vật chờ nhiều giờ, hy vọng được đi ghế phụ (theo thông báo của ga Hải Phòng tất cả các vé tàu chiều Hà Nội – Hải Phòng dịp lễ đã được bán hết trước đó).

Lãnh đạo Ga Hải Phòng cho biết, trong 2 ngày cuối của kỳ nghỉ, ga Hải Phòng phục vụ vận chuyển khoảng 7.500 hành khách, phải nối toa hết cỡ (18 toa).

Quá tải nhà ga, khách phải tràn ra chờ đợi ở phía sân ga
Quá tải nhà ga, khách phải tràn ra chờ đợi ở phía sân ga

Tuy nhiên ở lĩnh vực vận tải đường bộ bằng xe khách, các hãng xe chạy tuyến Hải Phòng- Hà Nội trong những ngày qua lại không có biến động quá nhiều so với ngày thường. Trên nhiều xe, không những không phải trang bị ghế nhựa mà các ghế chính vẫn còn thừa.
 
Đà Nẵng: Tiễn khách du lịch, thành phố đón công dân trở lại sau kỳ nghỉ dài
 
Bến xe Trung tâm Đà Nẵng từ sáng 3/5 đã nhộn nhịp hơn hẳn những ngày thường. Xe về đến bến giờ này hầu hết là những tuyến từ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Lai Giai, Đắc Lắc… Các tỉnh lân cận như Quảng Nam, Quảng Ngãi, TT – Huế, xe vào bến thường xuyên. Các tuyến xa hơn một chút như Quảng Bình, Quảng Trị, Bình Định, Phú Yên… xe đến bến vào lúc chiều tối.
 
Những chuyến xe chở hành khách vào Bến xe Trung tâm Đà Nẵng. 
Những chuyến xe chở hành khách vào Bến xe Trung tâm Đà Nẵng. 
 
Khách trong hôm nay chủ yếu là người lao động, sinh viên ở các tỉnh quay trở lại TP Đà Nẵng làm việc, học tập sau kỳ nghỉ lễ dài ngày. Ai cũng tay xách, nách mang hàng hóa, sản vật từ quê lên. Ngày hôm nay, thời tiết nắng nóng nên mọi người khá uể oải sau một chuyến đi dài.
 
Ai cũng tay xách, nách mang 
Ai cũng tay xách, nách mang 

Lượng khách đông nên xe ôm và taxi phải hoạt động hết công suất để phục vụ nhu cầu của người dân. Mặc dù lượng khách đông tại Bến xe đông hơn những ngày thường nhưng không có cảnh chen lấn, an ninh trật tự tốt.

Khánh Hồng

Thu Hằng