Khánh Hòa:

Xe khách đối đầu, 11 người chết, hơn 50 người bị thương

(Dân trí) - Lúc 0 giờ 40 sáng nay, 8/3, tại Km 1.497 + 150 Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Cam Nghĩa (TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) một vụ tai nạn giao thông kinh hoàng giữa 2 xe khách đã xảy ra khiến 11 người tử vong và hơn 50 người bị thương...

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng và các lực lượng tham gia cấp cứu, vào thời điểm trên, xe khách biển số 77B-00369 của nhà xe Cúc Dũng (Bình Định), do tài xế Lý Thanh Dũng (42 tuổi, trú thị trấn Bình Định, huyện An Nhơn, Bình Định) điều khiển theo hướng Nam - Bắc, tông trực diện xe khách biển số 76M - 1154 của nhà xe Chín Nghĩa (Quảng Ngãi), do tài xế Võ Ngọc Phương (31 tuổi, trú Phổ Hòa, Đức Phổ, Quảng Ngãi) điều khiển theo hướng Bắc - Nam.

 

Cú tông trực diện làm 9 người chết tại chỗ (trong đó có 2 tài xế), 2 người chết sau khi được đưa khỏi hiện trường, hàng chục người khác phải đi cấp cứu.

 
Cảnh hiện trường hai xe đối đầu trực diện.
Cảnh hiện trường hai xe đối đầu trực diện.
 

Rất đông lực lượng cứu hộ bao gồm Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa đến hiện trường chỉ huy khắc phục hậu quả, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Khánh Hòa, Trạm cảnh sát giao thông thị xã Ninh Hòa, Trạm cảnh sát giao thông Cam Ranh, Đội cảnh sát giao thông Công an TP. Cam Ranh, Quân y Vùng 4 Hải quân… cũng được huy động tham gia.

 

Theo một nhân viên y tế tham gia cứu hộ cho biết, tại hiện trường lúc đó hai đầu xe ô tô khách bị vỡ vụn, người bị thương la liệt, lực lượng cứu hộ rất khó khăn để đưa người bị thương trong khi nhiều hành khách hỗn loạn, mất tinh thần. Phải đến 4 giờ sáng cùng ngày mới đưa hết số người bị thương và tử nạn ra khỏi hiện trường.

 

Vào lúc 7 giờ 30 cùng ngày, lãnh đạo Bệnh viện TP Cam Ranh cho biết, có 49 ca bị thương trong vụ tai nạn được đưa đến. Một người tử vong sau 15 phút cấp cứu, một người phải chuyển tuyến trên, đã phẫu thuật được 4 ca nặng nhất và còn tiếp tục tiếp tục phẫu thuật nhiều ca khác. Bệnh viện huy động 65 bác sĩ và nhân viên y tế, kể cả những người không trong ca trực tham gia cứu chữa.

 
Cảnh hiện trường hai xe đối đầu trực diện.

Các bệnh viện tỉnh Khánh Hòa đang nỗ lực hết sức cứu giúp, chạy chữa những hành khách trong tai nạn trên.
 

Lúc 7 giờ 40 cùng ngày, lãnh đạo Bệnh viện huyện Cam Lâm cho biết, có 11 ca được đưa tới, một người đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Lúc 8 giờ cùng ngày, Quân y vùng 4 hải quân cho biết, có 15 ca bị thương được đưa đến, trong đó có 3 ca nặng nhất, phải chuyển tuyến trên.

 

Lúc 10 giờ cùng ngày, Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã có 4 tử thi được đưa về bảo quản tại nhà xác bệnh viện. Hiện người nhà nạn nhân Võ Ngọc Phương đã nhận thi thể chuyển về quê mai táng. 6 thi thế khác đang được bảo quản tại Viện quân y 87, một thi thể đã được người nhà chuyển về Đồng Nai.

 

Sáng nay bệnh viện cũng tiếp nhận nạn nhân bị thương nặng là Lê Hoài Thi (sinh năm 1994, trú Bình Định), nạn nhân đã qua cơn nguy kịnh, nhưng bị chấn thương nặng phần đầu và chân.

 

Danh sách các nạn nhân tử vong

 

1. Võ Ngọc Phương, SN 1982, Phổ Hòa, Đức Phổ, Quảng Ngãi

2. Lý Thanh Dũng, SN1971, trị trấn Bình Định, An Nhơn, Bình Định

3. Trà An Phú, SN 1974, KP4, Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng

4. Ngô Hữu Phước, SN 1986, KP7, thị trấn Tân Phú, Tân Phú, Đồng Nai

5. Lê Trịnh Duy Khoa, 1977, Nhơn Hòa, An Nhơn, Bình Định

6. Nguyễn Văn Phan, 1974, Bình Trung, Bình Sơn, Quảng Ngãi

7. Đặng Hoàng Anh Tuấn, 1990, Quảng Phúc, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi

8. Nguyễn Ngọc Bình, 1988, Nghĩa Hà, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi

9. 3 nạn nhân nữ chưa xác định được danh tính

 

Danh sách các nạn nhân bị thương nặng

 

1. Lê Văn Tám, 25 tuổi

2. Nguyễn Văn Tú

3. Võ Minh Vương, 33 tuổi

4. Nguyễn Thị Mai, 1971

5. Nguyễn Văn Chí, 1983

6. Dương Chí, 1966

7. Lê Thị Thu Hằng, 35 tuổi

8. Đặng Thị Viên, 35 tuổi

9. Lê Hoài Thi (sinh năm 1994, Bình Định)

 

Hải Anh

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM