Đắk Lắk:

Xe chở phân quá tải nhận "án" phạt 72 triệu đồng

(Dân trí) - Phát hiện chiếc xe tải chở phân có nhiều nghi vấn, lực lượng thanh tra giao thông đã tiến hành cân tải trọng và phát hiện xe quá tải đường cho phép trên 50% và quá tải lưu hành trên 50%.

Ngày 13/12, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính một tài xế điều khiển xe chở quá tải trọng với số tiền 72 triệu đồng.

Xe chở phân quá tải nhận án phạt 72 triệu đồng - 1

Chiếc xe tải chở đầy phân bón vượt quá tải trọng cho phép

Trước đó, chiều ngày 12/12, trong lúc tuần tra kiểm soát tải trọng trên tuyến QL29 đoạn qua xã Ea Sô (huyện Ea Kar) một tổ công tác của Thanh tra Giao thông Đắk Lắk phát hiện chiếc xe tải lớn chở phân bón mang BKS 77C-06.960 chạy hướng Phú Yên đi Đắk Lắk có biểu hiện vượt quá tải trọng nên đã ra tín hiệu dừng để kiểm tra.

Sau khi tiến hành cân tải trọng, cơ quan thanh tra xác định chiếc xe này quá tải đường cho phép trên 50% và quá tải lưu hành cũng trên 50%.

Xe chở phân quá tải nhận án phạt 72 triệu đồng - 2
Tài xế đã bị lập biên bản và nhận quyết định xử phạt 72 triệu đồng

Tài xế Nguyễn Thành Danh (25 tuổi, ngụ thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) thừa nhận đã vận chuyển số phân bón này từ tỉnh Phú Yên lên huyện Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk).

Với hành vi vi phạm, Thanh tra sở GTVT tỉnh Đắk Lắk đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế Danh với tổng số tiền 72 triệu đồng theo Nghị định 100 của Chính Phủ.

Đang được quan tâm