Xe buýt bốc cháy trong đêm

Vào lúc 21h10 tối qua, một chiếc xe buýt đang đậu trên đường Hải Thượng Lãn Ông, trước đồn công an phường 13, quận 5, TPHCM, bỗng nhiên bốc cháy ngùn ngụt, những cột khói đen bốc cao mù mịt cả khu vực.

Chiếc xe buýt này mang biển số 53N-4372 của hãng Transico thuộc hợp tác xã 19/5, chạy tuyến Chợ Lớn - Quang Trung - Hiệp Thạnh (quận 12).

 

Đám cháy đã được 3 xe cứu hỏa của Trung tâm phòng cháy chữa cháy khu vực 5 kịp thời dập tắt sau đó khoảng 10 phút. Theo biên bản tại công an phường 13, quận 5, lúc cháy trên xe có hai người là tài xế Nguyễn Văn Sơn (sinh năm 1975), và nhân viên Hồ Văn Quốc (sinh năm 1984) đang ngủ trên xe.

 

“Do trong bến hết chỗ nên xe mới ra ngoài đậu để chờ sáng xuất hành. Tôi mới vừa nằm ngủ được một chút thì thấy nóng, thức dậy nhưng đã thấy xe bốc cháy. Tôi và anh nhân viên chỉ kịp thoát ra ngoài”, anh Sơn cho biết.

 

Xe buýt bốc cháy trong đêm - 1
 Xe buýt sau khi được dập tắt lửa.

 

Theo công an phường, sau khi bị cháy bộ phận máy xe buýt vẫn còn nổ được, riêng bề ngoài cháy toàn toàn, hư hại khoảng 60%. Ngoài ra, vụ hỏa hoạn cũng làm ảnh hưởng tới đường cáp chiếu sáng công cộng, cáp điện thoại... tại khu vực.

 

Các cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

 

Theo Vân Khánh
Vnexpress

Đang được quan tâm