Hà Nội:

Xác minh thông tin "người đàn ông dưới lòng đất" khi đào đường Tố Hữu

(Dân trí) - Lãnh đạo UBND phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, đã cử cán bộ xuống hiện trường xác minh vụ việc phát hiện người đàn ông dưới lòng đất khi thi công đào đường Tố Hữu.

Xác minh thông tin người đàn ông dưới lòng đất khi đào đường Tố Hữu - 1

Khu vực được cho là phát hiện người đàn ông dưới công trình thi công đường Tố Hữu (Ảnh: Lê Phong).

Chiều 7/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một số người đang cố gắng giải cứu người đàn ông bị đất đá vùi lấp. 

Theo thông tin chia sẻ, đội thi công sau khi dùng máy xúc đào xuống 2m trên đường Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, thì phát hiện một người đàn ông dưới lòng đất. Lúc này, một người cố gắng đào bới đất đưa người đàn ông ra ngoài. Nhiều người chưa hiểu lý do vì sao người đàn ông này trong tình trạng trên.

Xác minh thông tin người đàn ông dưới lòng đất khi đào đường Tố Hữu - 2

Hình ảnh người đàn ông được tìm thấy "dưới lòng đất" (Ảnh cắt từ clip).

Tối ngày 7/4, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Đắc Long, Chủ tịch UBND phường Trung Văn cho biết, sau khi nhận được tin báo về sự việc, UBND phường đã yêu cầu Công an phường Trung Văn, và cán bộ phường trực tiếp xuống hiện trường xác minh, làm việc với chủ đầu tư để làm rõ.

Vị Chủ tịch UBND phường Trung Văn nói thêm, đây thực tế là một vụ tai nạn lao động chứ không có chuyện "người đàn ông dưới lòng đất" nào cả. Về nguyên nhân vụ việc và sức khỏe nạn nhân, phường đang cho cán bộ tiếp tục làm rõ. 

Xác minh thông tin người đàn ông dưới lòng đất khi đào đường Tố Hữu - 3

Nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Phạm Hải).

Theo một số nhân chứng tại hiện trường, vào khoảng 15h20 chiều 7/4, một nhóm công nhân và máy xúc đào đất cạnh mặt đường Tố Hữu với độ sâu khoảng 2m để lắp đặt đường ống cống. Khi máy xúc đào xuống độ sâu khoảng 2m, một nam công nhân đang đứng dưới đáy rãnh sâu làm việc thì bất ngờ bị đất đá vùi lấp.

"Lúc đó công nhân này bị đất đá phủ kín người. Ít phút sau, mọi người phải đào bới đất lên mới tìm thấy công nhân này", một người dân tại hiện trường kể lại.

Xác minh thông tin người đàn ông dưới lòng đất khi đào đường Tố Hữu - 4

Nhiều người cho biết, sự cố xảy ra khi một nam công nhân đang đứng dưới rãnh sâu thì bị đất vùi lấp phủ kín. (Ảnh: Phạm Hải).

Một số nhân chứng khác cũng cho biết, sau vụ tai nạn, nạn nhân được đưa đi cấp cứu. 

"May mắn công nhân này đội mũ bảo hộ lao động nên khi bị đất đè lên không nguy hiểm đến phần đầu, nhưng ở mặt có chảy máu", người dân buôn bán tại hiện trường nói.

Một nữ chủ quán bán nước gần hiện trường cho rằng, rất may mắn tại khu vực bị sạt lở khô ráo, không có nước, đất đào lên khô nên nam công nhân mới may mắn thoát nạn.

Đang được quan tâm