Thứ tư, 04/12/2019 - 19:49

Xác minh nhóm tài xế tự ý tháo dỡ tôn hộ lan trên cao tốc

Dân trí

Theo đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC-E), nhiều tài xế đã tự ý tháo dỡ tôn hộ lan tại điểm quay đầu khẩn cấp trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây.

Chiều 4/12, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó Giám đốc VEC-E cho biết đơn vị đã có văn bản gửi Cục Cảnh sát giao thông về trường hợp nhiều tài xế tự ý tháo tôn hộ lan của điểm quay đầu khẩn cấp tại lý trình 15+550 để quay đầu xe đi về hướng quốc lộ 51.

Xác minh nhóm tài xế tự ý tháo dỡ tôn hộ lan trên cao tốc - 1

Nhiều người tự tháo dỡ tôn hộ lan trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây (ảnh: Báo Giao thông)

Theo VEC-E, việc làm của các tài xế không có sự chỉ dẫn giao thông của lực lượng Cảnh sát giao thông cũng như không có công tác đảm bảo an toàn giao thông của đơn vị quản lý khai thác đường.

Bà Phương cho biết, VEC-E đã xác minh thông tin chủ các phương tiện có tài xế tham gia vụ việc trên sau khi xem lại camera ghi hình và chuyển danh sách cho Cục Cảnh sát giao thông. Có ít nhất 5 tài xế liên quan đến vụ việc này.

"Đơn vị cũng đã làm việc với Cục Cảnh sát giao thông và họ cũng rất quyết liệt trong việc này. Sau khi có kết quả xử lý, chúng tôi sẽ chủ động thông tin đến báo chí", bà Phương nói.

Trước đó, khoảng 16h ngày 1/12 trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn trên cầu Long Thành hướng từ Đồng Nai về TPHCM. 

Vụ tai nạn khiến giao thông ùn tắc nghiêm trọng hướng từ Long Thành về TPHCM. VEC-E đã phối hợp với cơ quan chức năng chủ động đóng đường tại nhánh A, tạm ngưng phục vụ các phương tiện theo hướng từ Quốc lộ 51 vào cao tốc đi TPHCM. 

Tuy nhiên, một số tài xế đã tự ý tháo dỡ tôn hộ lan của điểm quay đầu khẩn cấp tại lý trình 15+550 để quay đầu xe đi về hướng quốc lộ 51. 

Quốc Anh