Bình Thuận:

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ rơi trực thăng ở đảo Phú Quý

(Dân trí) - Chiều 26/3, nguồn tin từ lãnh đạo Sư đoàn 370 Quân chủng PK – KQ cho biết đã xác định nguyên nhân ban đầu khiến trực thăng gặp sự cố ở đảo Phú Quý (Bình Thuận) vào sáng cùng ngày.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, khoảng 9h15 sáng 26/3, chiếc máy bay quân sự Mi 8 mang số hiệu 7850 đang thực hiện nhiệm vụ trực cấp cứu cho các máy bay hoạt động nhiệm vụ tuyến ra Trường Sa.

Hiện trường chiếc trực thăng Mi 8 gặp nạn
Hiện trường chiếc trực thăng Mi 8 gặp nạn

Khi máy bay đang hạ cánh tại sân bay quân sự trên đảo Phú Quý thì bất ngờ gặp sự cố khiến chiếc máy bay bị gãy rời phần đuôi. Trên máy bay lúc này có 8 người nhưng may mắn chỉ có 4 người bị thương nhẹ.

Một lãnh đạo của Quân chủng Phòng không - Không quân xác nhận với PV Dân trí về nguyên nhân ban đầu khiến chiếc trực thăng Mi 8 gặp nạn là do trong quá trình hạ cánh gặp một luồng gió mạnh khiến phần đuôi máy bay đập xuống đất gãy rời.

Phần đuôi của chiếc trực thăng gãy rơi ra xa.
Phần đuôi của chiếc trực thăng gãy rơi ra xa.

Cũng theo vị lãnh đạo này thì lúc 12h45 trưa nay,  một tổ công tác của Quân chủng Phòng không - Không quân đã đáp máy bay trực thăng xuống sân bay Phú Quý để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

“Dự kiến, sau khi kiểm tra toàn bộ phần thân máy bay sẽ được đưa về  Nhà máy A42 (Quân chủng Phòng không – Không quân) để sửa chữa”, vị này xác nhận.

Đình Thảo

 

Đang được quan tâm