Lâm Đồng:

Xác định “nghi phạm” gây ra vụ nổ kinh hoàng ở Đà Lạt

(Dân trí) - Sáng 1/6, công an TP. Đà Lạt đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ để xác định nguyên nhân vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại thành phố này vào đêm 31/5.

Hiện trường vụ nổ kinh hoàng.
Hiện trường vụ nổ kinh hoàng.

Vụ nổ đã khiến ông Vũ Văn Danh (43 tuổi) đang quét dọn quán bị bỏng nặng; cụ Nguyễn Thị Lĩnh (89 tuổi) bị chấn thương ở phần đầu. Sau khi xảy ra vụ nổ, cả 2 nạn nhân này lập tức được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Nhưng do diện tích bị bỏng nặng, chiều ngày 1/6, ông Danh được gia đình chuyển xuống TP Hồ Chí Minh để tiếp tục điều trị.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, thu thập các chứng cứ và ghi lời khai của các nhân chứng, bước đầu, cơ quan công an TP Đà Lạt xác định nguyên nhân vụ nổ có thể là do khí mêtan tích tụ lâu ngày tại một hầm phốt ở quán nhậu gây ra.

Được biết, cạnh hiện trường vụ nổ, hầm phốt này được xây dựng và sử dụng từ lâu. Có thể trong quá trình sửa chữa nhà cửa đã tác động lên hầm phốt khiến khí mê-tan rò rỉ, tích tụ dẫn đến vụ nổ.

Tan hoang đồ đạc tại nơi xảy ra vụ nổ.
Tan hoang đồ đạc tại nơi xảy ra vụ nổ.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, khoảng 22h30 ngày 31/5, tại quán nhậu Hòa Bình, số 18, đường Hoàng Văn Thụ, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã xảy ra một vụ nổ dữ dội khiến nhiều nhà dân bị rung chuyển. Vụ nổ đã làm cho cửa kính của nhiều hộ dân sống ở lân cận bị xé toang, vỡ vụn. Nhiều đồ đạc, trang thiết bị trong quán nhậu bị ném ra xa vài chục mét, hư hỏng nặng. Theo người dân sống gần hiện trường, khi vụ nổ xảy ra họ cảm nhận như có động đất vì nhà cửa bị rung chuyển, nhiều đồ đạc bị rơi xuống đất.

Viết Hảo

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM