Thứ ba, 14/04/2020 - 08:30

Vượt biên trái phép, 7 anh em bị bắt giữ đưa đi cách ly

Dân trí

7 anh em trong một dòng họ tại huyện miền núi biên giới Nghệ An nhập cảnh trái phép đã bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ và đưa đi cách ly.

Vượt biên trái phép, 7 anh em bị bắt giữ đưa đi cách ly - 1

7 anh em trong một dòng họ ở xã Mỹ Lý vượt biên giới trái phép, bị các chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Lý phát hiện và bắt giữ.

Ngày 14/4, Đồn Biên phòng Mỹ Lý đóng chân trên địa bàn xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết, vào lúc 16h30 ngày 13/4, trong lúc tuần tra, kiểm soát đoạn biên giới từ cột mốc 393 đến cột mốc 396, tổ tuần tra, kiểm soát của Đồn Biên phòng Mỹ Lý đã phát hiện 7 công dân đang có hành vi vượt biên giới trái phép từ Lào về Việt Nam.

7 người đều là anh em trong một dòng họ, có hộ khẩu ở bản Phà Chiếng, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, gồm: Già Giống Lỳ, Già Xái Cầu, Già Chớ Thò, Già Tồng Xí, Già Bá Lầu, Già Bá Mùa và Già Ka Vừ. 
Vượt biên trái phép, 7 anh em bị bắt giữ đưa đi cách ly - 2

Ngay sau đó các công dân được kiểm tra y tế và đưa đi cách ly tạm thời.

Sau khi phát hiện, đơn vị đã đưa các công dân trên về nơi cách ly tạm thời để lấy thông tin, kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt, kê khai y tế; đồng thời phối hợp bàn giao cho chính quyền địa phương xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn đưa 7 công dân ra khu vực cách ly tập trung theo quy định. 
Nguyễn Phê

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm