1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Vụ tông chết người đi bộ qua cao tốc: Đi tập thể dục trên cao tốc?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ người đàn ông đi bộ băng qua cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (Hà Nội) bị ô tô đâm tử vong, gia đình nạn nhân cho biết người này có thói quen đi tập thể dục buổi sáng kết hợp nhặt nhạnh những đồ đạc rơi vãi trên đường.

 

Vụ tông chết người đi bộ qua cao tốc: Đi tập thể dục trên cao tốc? - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (Ảnh: CTV).

 

Trao đổi với PV Dân trí sáng 15/1, một lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông số 7 (Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an) cho biết, tài xế lái xe ô tô va chạm với người đàn ông đi bộ băng qua cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sáng 14/1, khiến người này tử vong đã đến trụ sở Công an huyện Thường Tín để trình báo sự việc.

“Danh tính người tài xế là Nguyễn Quyết Tiến (SN 1974, trú tại Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội). Hiện chiếc xe ô tô CR-V mang BKS 90A-038.XX, là xe gây ra vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng tạm giữ để phục vụ quá trình điều tra” - vị lãnh đạo nói.

Theo lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông số 7, nạn nhân là ông Nguyễn Văn Tường Anh (SN 1935, trú tại xã Liên Phương, huyện Thường Tín). Qua lời kể của gia đình, ông Tường Anh có thói quen đi tập thể dục mỗi sáng kết hợp nhặt nhạnh những đồ đạc rơi vãi trên cao tốc.

Ông Nguyễn Văn Phiên - Phó trưởng Công an huyện Thường Tín xác nhận, người tài xế gây tai nạn đã đến đơn vị trình báo trong buổi sáng ngày hôm qua.

"Việc đi bộ trên đường cao tốc là sai pháp luật. Tuy nhiên, nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được điều tra để làm rõ yếu tố lỗi của các bên có liên quan. Đồng thời xác định xem trong quá trình tham gia giao thông, người lái xe có tuân thủ các quy định của pháp luật có liên quan hay không? Từ đó, chúng tôi mới có được kết luận cuối cùng" - ông Phiên khẳng định.

Nguyễn Trường