Vụ tàu chở Phó giám đốc Sở gặp sự cố: Phát hiện thi thể chủ doanh nghiệp

(Dân trí) - Sau gần 6 ngày mất tích, thi thể ông H.Đ.V. (chủ doanh nghiệp) đi cùng đoàn kiểm tra của Phó giám đốc Sở GTVT gặp sự cố trên sông Thạch Hãn đã được tìm thấy.

Sáng 31/10, Công an thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị xác nhận: Đã phát hiện thi thể ông H.Đ.V. (chủ doanh nghiệp khai thác khoáng sản) đi cùng đoàn kiểm tra của Phó giám đốc Sở GTVT gặp sự cố trên sông Thạch Hãn.

Trước đó, vào khoảng 6h30 cùng ngày, người dân phát hiện một thi thể nổi lên trên sông Thạch Hãn, đoạn qua thôn Thượng Phước (xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).

Vụ tàu chở Phó giám đốc Sở gặp sự cố: Phát hiện thi thể chủ doanh nghiệp - 1

Người dân và lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể nạn nhân nổi trên sông Thạch Hãn (Ảnh: H.T).

Vụ tàu chở Phó giám đốc Sở gặp sự cố: Phát hiện thi thể chủ doanh nghiệp - 2

Nhiều người thân nhiều ngày chờ đợi tìm kiếm nạn nhân (Ảnh: H.T).

Khu vực bờ sông nơi phát hiện thi thể có nhiều cây cối um tùm, nên thi thể được kéo sang bờ sông phía thôn Như Lệ (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị).

Cơ quan chức năng có mặt, xác định thi thể là ông H.Đ.V. (47 tuổi), giám đốc một doanh nghiệp khai thác khoáng sản ở tỉnh Quảng Trị. Người nhà nạn nhân cũng đã có mặt tại hiện trường để nhận diện.

Vụ tàu chở Phó giám đốc Sở gặp sự cố: Phát hiện thi thể chủ doanh nghiệp - 3

Lực lượng chức năng tiến hành các thủ tục cần thiết để bàn giao thi thể cho gia đình (Ảnh: H.T).

Thượng tá Phan Việt Hải - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, những ngày qua, cán bộ, chiến sĩ của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp với các lực lượng chức năng và người dân địa phương tổ chức tìm kiếm nạn nhân bị nước cuốn mất tích tại khu vực đập tràn thủy lợi thuộc địa phận xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.

Vụ tàu chở Phó giám đốc Sở gặp sự cố: Phát hiện thi thể chủ doanh nghiệp - 4

Lực lượng chức năng tìm kiếm trên sông Thạch Hãn (Ảnh: Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Trị).

"5 ngày qua, lực lượng đã tìm kiếm dọc tuyến sông Thạch Hãn nhưng không có kết quả. Đến sáng nay, nạn nhân mất tích đã được tìm thấy", thượng tá Hải cho hay.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 9h sáng 26/10, tàu chở đoàn công tác của Sở GTVT tỉnh Quảng Trị đi kiểm tra trên sông thì bất ngờ máy tàu bị trục trặc rồi trôi về đập tràn Nam Thạch Hãn. Thời điểm gặp nạn, trên tàu có 8 người, trong đó có ông Trần Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Sở GTVT cùng 3 cán bộ của Sở GTVT tỉnh Quảng Trị, ông H.Đ.V. (47 tuổi), Giám đốc một công ty khai thác khoáng sản cùng 3 thuyền viên.

Khi tàu trôi vào vùng nguy hiểm, 8 người đã nhảy khỏi tàu. Trong đó 7 người bám được vào trụ bê tông nổi giữa đập tràn Nam Thạch Hãn, một người bị mất tích.

Đến 14h40 cùng ngày, 7 người mắc kẹt đã được đưa vào bờ an toàn. Lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm người mất tích.

Vụ tàu chở Phó giám đốc Sở gặp sự cố: Phát hiện thi thể chủ doanh nghiệp - 5

Lực lượng chức năng giải cứu 7 người mắc kẹt giữa sông Thạch Hãn (Ảnh: Đăng Đức).

Liên quan đến sự việc trên, ngày 27/10, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết, đã giao các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân bị mất tích, đồng thời có phương án đảm bảo an toàn về người, tài sản khi tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Đồng thời, tổ chức điều tra nguyên nhân sự cố để đề xuất UBND tỉnh xem xét chỉ đạo xử lý đúng quy định pháp luật. Công ty TNHH MTV quản lý khai thác công trình thủy lợi Quảng Trị tiếp tục vận hành đập cao su để phục vụ công tác tìm kiếm người mất tích.

Theo ông Trần Ngọc Sơn - Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị, để tạo điều kiện việc cấp phép lại cho 2 doanh nghiệp kịp thời phục vụ sản xuất kinh doanh trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 và phát triển kinh tế, phía doanh nghiệp đề nghị sử dụng phương tiện sẵn có tại khu vực bến tiến hành kiểm tra ngay hiện trường vùng nước trước bến.

Khi đoàn kiểm tra vừa rời bờ phía xã Hải Lệ di chuyển sang phía bờ xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong - khu vực thượng lưu đập tràn thì gặp sự cố làm phương tiện trôi tự do về phía đập tràn.

Ông Sơn thừa nhận trách nhiệm trong vụ việc là do sơ suất, đây là rủi ro ngoài ý muốn: "Do việc di chuyển với thời gian và khoảng cách ngắn nên đoàn đã sơ suất không mang áo phao trên tàu".

Đang được quan tâm