1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Kiên Giang:

Vụ nổ tàu cá ở Phú Quốc: Nỗ lực tìm 3 ngư dân mất tích

(Dân trí) - Tính đến 16h chiều nay (25/6), lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn huyện Phú Quốc vẫn chưa tìm được 3 ngư dân mất tích trong vụ máy tàu nổ xảy ra trên vùng biển Phú Quốc làm 3 ngư dân mất tích, 4 người khác bị thương xảy ra chiều qua.

Trao đổi với PV Dân trí ông Nguyễn Minh Trực – Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn huyện Phú Quốc cho biết, tính đến 16h chiều nay, lực lượng tìm kiếm 3 ngư dân mất tích trên chiếc tàu cá CM 98984 TS do ông Nguyễn Thanh Nhã (ngụ Cà Mau) làm chủ vẫn chưa có thông tin gì về 3 ngư dân này. 4 ngư dân bị thương thì đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc.

Ngoài ra, ông Trực cũng thông tin thêm, để hỗ trợ phần nào khó khăn cho các ngư dân gặp nạn, lãnh đạo huyện Phú Quốc và Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn huyện đã hỗ trợ 5 triệu đồng cho các ngư dân. Các ngư dân đã liên hệ được với gia đình và người thân của họ đang trên đường ra Phú Quốc.

Tính đến 16h chiều 25/6, 3 ngư dân bị bỏng nặng đã qua cơn nguy kịch và lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 3 người mất tích.
Tính đến 16h chiều 25/6, 3 ngư dân bị bỏng nặng đã qua cơn nguy kịch và lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 3 người mất tích.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, tài công lái chiếc tàu gặp nạn là ông Phan Thanh Sáng (50 tuổi). Ông Sáng kể lại, ngày 21/6, chiếc tàu của ông lái, xuất phát từ thị trấn Sông Đốc (tỉnh Cà Mau) đến vùng biển huyện Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang) đánh bắt cá. Trên tàu có ông Sáng và 6 ngư dân khác là ông Tiếp, Đen, Sơn, Tửng, Đăng, Cường.

Đến 24/6, ông Sáng quyết định chạy tàu đến vùng biển xã Hòn Thơm (huyện Phú Quốc) đánh bắt cá. Đến khoảng 16h30' cùng ngày, đang trong lúc bủa lưới thì mghe tiếng máy nổ to, ông Sáng cùng hai ngư dân khác xuống hầm máy xem và tìm cách giảm ga, tắt máy nhưng bất thành.

Đến khoảng 17h, máy phát nổ, tàu chìm. Ông Sáng và Sơn, ông Tiếp và anh Đen bám được vào một miếng ván, gần 1 tiếng đồng hồ sau thì được một tàu cá cứu vớt báo với lực lượng biên phòng. Riêng các ngư dân Cường, Đăng, Tửng thì bị mất tích cho đến nay.

Hiện Cảnh sát biển vùng 4 và các lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn huyện Phú Quốc đang tích cực phối hợp tìm kiếm 3 ngư dân mất tích.

Nguyễn Hành