Thứ bảy, 12/01/2019 - 10:34

Người vợ nói về lý do "cực chẳng đã" phải nhốt chồng trong lồng sắt

Dân trí

Nghi án người chồng bị vợ nhốt vào lồng sắt suốt hơn 3 năm ở xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đang được cơ quan công an xác minh làm rõ theo nội dung đơn tố cáo. Người vợ trong vụ việc lạ lùng gây nhiều tranh cãi này đã lên tiếng về lý do bà phải nhốt chồng.


Người vợ nói về lý do cực chẳng đã phải nhốt chồng trong lồng sắt - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nội dung tố cáo người vợ nhốt chồng trong lồng sắt suốt hơn 3 năm.

Đơn tố cáo từ anh trai ông Lê Văn N. trình bày, ông N. (SN 1967) bị vợ con nhốt lại từ cuối năm 2015. Đến những ngày đầu năm 2019, chính quyền địa phương mới nắm bắt được thông tin và tiến hành giải cứu ông N. Sau khi được giải cứu, ông N. có nguyện vọng được sống ở nhà anh trai.

Theo ông N., thời gian đầu, do lồng sắt để ở ngôi nhà cấp 4 cũ của gia đình nên một số anh em họ hàng ông vẫn qua lại thăm nom. Nhưng sau khi lồng sắt được chuyển về ngôi nhà mới 2 tầng kiên cố thì ông N. bị “biệt giam” ở tầng 2.

Bà N. (vợ ông N.) thừa nhận, việc bà nhốt chồng trong lồng sắt là đúng sự thật. Tuy nhiên, bà lý giải, do chồng bà bị nghiện ma túy nên vợ chồng bàn nhau đưa ông N. vào đó nhốt để cai nghiện. Việc này theo bà N. là có sự tự nguyện của chồng bà. 

Tuy nhiên, trước đó, ông N. lại lên tiếng phủ nhận việc mình nghiện ma túy.

Người vợ nói về lý do cực chẳng đã phải nhốt chồng trong lồng sắt - Ảnh 2.

 

Người vợ nói về lý do "cực chẳng đã" phải nhốt chồng trong lồng sắt - 3

UBND huyện Thọ Xuân đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Thanh Hóa về vụ việc trên.

Bà N. cho biết, sau khi đưa ông N. vào lồng sắt, trong suốt thời gian qua, mẹ con bà vẫn đối xử tốt với ông. Hàng ngày, ngoài những bữa ăn chính, ông N. còn được gia đình cung cấp một chai bia để uống. Ông N. cũng công nhận trong khi bị nhốt được vợ con cho ăn uống bình thường.

“Việc tôi đưa chồng vào cũi sắt là việc làm bất đắc dĩ để giúp ông ấy cai nghiện. Mà thực tế đến thời điểm này ông N. đã cai nghiện thành công”, bà N. chia sẻ.

Trong khi đó, ông N. cho biết, ngày mẹ ông mất rồi con gái đi lấy chồng, ông không được ra ngoài chịu tang mẹ cũng như chúc mừng hạnh phúc cho con. Đây là những điều mà ông N. cảm thấy day dứt nhất.

Về thông tin này, bà N. cũng xác nhận, ngày mẹ chồng mất và ngày con gái đi lấy chồng, bà không mở khóa cho ông N. ra ngoài.

Người vợ nói về lý do cực chẳng đã phải nhốt chồng trong lồng sắt - Ảnh 4.

Móng tay ông N. rất dài, do nhiều năm ông chỉ ở trong lồng sắt mà không làm gì.

Để chứng minh cho lời nói của mình, bà N. đã đưa ra nhiều chai nhựa và chai thủy tinh cũ, phía trên được đục lỗ, cắm ống hút và cho hay đây là dụng cụ “đập đá” của chồng bà lúc chưa bị nhốt vào lồng sắt.

Bà nói chồng bà nghiện ma túy, bà không dám cho ra ngoài cũng không dám thả ông N. ra vào những ngày gia đình có việc, vì sợ ông N. trốn đi mất.

Còn theo chị Lê Thị L. (con gái ông N.), bố chị đã nghiện ma túy đá nhiều năm nay, bất đắc dĩ gia đình mới phải đưa ông vào cũi sắt nhốt để cai nghiện.

Cũng theo chị L., hàng ngày mẹ con chị vẫn cơm nước đầy đủ cho bố. Chị Lê Thị L. cho rằng, nếu gia đình không đưa vào lồng sắt để cai nghiện thì ông N. khó sống được đến ngày hôm nay.

Người vợ nói về lý do cực chẳng đã phải nhốt chồng trong lồng sắt - Ảnh 5.

Bà N. đưa ra những dụng cụ được cho là đồ ông N. dùng để chơi ma túy.

Bà N.T.P., trú cùng xã Xuân Thiên, cho biết, bà có nghe thông tin đồn đại ông N. nghiện ma túy nhiều năm nay và hay đánh chửi vợ con. Việc bà N. nhốt ông N. vào lồng sắt cũng là bắt buộc để giúp ông cai nghiện.

Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Công an xã Xuân Thiên, cho biết: "Ông Lê Văn N. chưa có tiền án, tiền sự và cũng không nằm trong danh sách các đối tượng nghiện ma túy của địa phương. Thời điểm giải cứu ông N. là do công an huyện trực tiếp tiến hành, công an xã phối hợp bảo vệ vùng ngoài nên cũng không nắm rõ diễn diễn sự việc".

Vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Trần Lê