Vụ Mercedes tông cô giáo tử vong: Cô ra đi đột ngột, con và các bạn lòng đau khôn tả…

Dân trí Sau nhiều năm ra trường, tập thể lớp 1B khoá 2004-2009 (Trường Tiểu học Thái Thịnh, nơi cô Quỳnh từng là giáo viên chủ nhiệm), trở về thăm cô lại chứng kiến cô rơi vào hoàn cảnh trớ trêu, đau xót. Không ai kiềm nén được nỗi đau xót trước việc cô Quỳnh đã đột ngột ra đi mãi mãi...
>>Nghẹn ngào tiễn biệt cô giáo bị xe Mercedes tông tử vong ở hầm Kim Liên

Vụ Mercedes tông cô giáo tử vong: Cô ra đi đột ngột, con và các bạn lòng đau khôn tả… - 1

Trưa ngày 3/5, hàng nghìn người gồm bạn bè, đồng nghiệp và cả các thế hệ học sinh từng được cô Quỳnh dẫn dắt đã về nhà tang lễ BV Bạch Mai để viếng cô.

Trưa 3/5, hàng nghìn người là những bạn bè, học trò, phụ huynh cùng các thế hệ học sinh của cô Trần Thị Quỳnh (SN 1976, trú phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) đã đến nhà tang lễ Bạch Mai để tiễn biệt nữ giáo viên đáng kính này.

Cô Quỳnh vĩnh viễn ra đi sau vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra rạng sáng ngày 1/5 ở hầm Kim Liên khi đang trên đường trở về nhà. Trưa ngày 3/5, những vòng hoa tang xếp thành hàng dài quanh nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai, để tưởng nhớ tới người bạn, người đồng nghiệp và cả cô giáo đáng kính... đã ra đi mãi mãi.

Vụ Mercedes tông cô giáo tử vong: Cô ra đi đột ngột, con và các bạn lòng đau khôn tả… - 2

Từng hàng dài nối nhau các em học sinh vào viếng cô Trần Thị Quỳnh.

Trong đám tang ấy, từng đoàn người, từng lớp lớp học trò qua các niên khoá vào viếng. Có những người từng được cô Quỳnh dạy từng nét chữ ở trường tiểu học giờ đây cũng đã nên người.

“Cô ơi! Hôm nay con đến đây cùng toàn thể các bạn lớp 1B khoá 2004-2009 đưa tiễn cô đi. Biết tin cô ra đi đột ngột con và các bạn đau lòng khôn tả. Chúng con nhớ ơn dẫn dắt những bước đầu đời, vẫn chưa kịp một lần về thăm cô. Nay phải thăm cô như thế này chúng con không sao cảm thấy yên lòng. Dù sao hôm nay chúng con cũng đã có mặt ở đây, chỉ mong một điều cô an nghỉ. Công ơn giáo dục và rèn luyện chúng con nên người, chúng con sẽ mãi không quên”, Tập thể lớp 1B khoá 2004-2009, Trường Tiểu học Thái Thịnh (nơi cô Quỳnh từng công tác và là giáo viên chủ nhiệm) chia sẻ.

Vụ Mercedes tông cô giáo tử vong: Cô ra đi đột ngột, con và các bạn lòng đau khôn tả… - 3

Những dòng chữ chia buồn đau xót, viết trong cuốn sổ tang của các thế hệ học sinh từng được cô Quỳnh chỉ dạy.

Đứng lặng người trong trong tang lễ, bà Nguyễn Linh Chi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thái Thịnh, nơi cô Quỳnh công tác cho biết đau xót cho biết, cô Quỳnh đã công tác tại trường hơn 20 năm, những đóng góp của cô cho nhà trường vô cùng lớn.

“Hơn 20 năm công tác trong nghề, cô Quỳnh nổi tiếng viết chữ rất đẹp và luôn được nhà trường xếp làm giáo viên chủ nhiệm các học trò lớp một. Từng ấy thời gian, cô Quỳnh đã đào tạo được rất nhiều thế hệ học trò giỏi, ấy vậy mà...”, bà Chi nghẹn ngào nói.

Hơn 12h trưa 3/5, từng đoàn người cứ thế nối nhau lặng lẽ vào nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai viếng nữ giáo viên xấu số. Những tiếng khóc, những cái ôm của các thế hệ học trò, phụ huynh các học sinh và những người bạn từng quen biết tới cô Quỳnh..

Họ cùng chung nỗi thương xót: “Cô Quỳnh ra đi thật rồi, ai sẽ dạy con tôi từng nét chữ, con số đây”. Chị Lê Thị Hồng (phụ huynh hai học sinh được cô Quỳnh giảng dạy) cho biết, khi biết tin chị không dám xem hết những hình ảnh được chụp, được quay tại hiện trường.

“Tôi không dám tin người đó là chị Quỳnh, một cô giáo mẫu mực, xem trọng học trò", chị Hồng buồn bã nói.

Chị Hồng cho hay, qua những lần tiếp xúc với chị Quỳnh khi đưa đón con, chị cảm nhận chị là người hết lòng với học trò, công việc. Mỗi bạn học sinh, hoàn cảnh ra sao, sức học, đặc điểm tính cách thế nào, chị đều tường tận. Chẳng thế mà, bao thế hệ học sinh được chị Quỳnh dạy dỗ, đều đến thăm hỏi, tri ân chị, những dịp lễ, tết.

Cũng theo chị Hồng, hai con của chị đều được chị Quỳnh rèn chữ. "Cô giáo Quỳnh nổi tiếng viết chữ đẹp, học sinh theo học rất đông. Bởi ta nói "nét chữ nết người, con người chị Quỳnh cũng thanh lịch, điềm đạm, hiền dịu như chính nét chữ của chị vậy. Hàng xóm láng giềng, ai cũng mến trọng chị”.

Trên linh cữu nữ giáo viên xấu số là bó hoa hồng đỏ tươi những người bạn thân đã mang đến đặt lên. Với họ, cô Quỳnh như một đoá hồng mãi rạng ngời.

Vụ Mercedes tông cô giáo tử vong: Cô ra đi đột ngột, con và các bạn lòng đau khôn tả… - 4

Di ảnh của cô giáo Trần Thị Quỳnh.

Vụ Mercedes tông cô giáo tử vong: Cô ra đi đột ngột, con và các bạn lòng đau khôn tả… - 5

Em Đức Minh (con trai chị Quỳnh) phải chịu nỗi đau mất mẹ quá lớn khi đoạn đường trưởng thành sau này của Minh không còn mẹ ở bên... 

Khuôn mặt tái nhạt, đôi mắt như thất thần trong đám tang mẹ, Trần Đức Minh (con trai chị Quỳnh) đôi lúc bật khóc, rồi cúi gằm mặt xuống đất vì nỗi đau xót quá lớn khi mất đi người mẹ hiền hậu. Giờ đây, thiếu đi bàn tay chăm sóc của người mẹ, những đoạn đường trưởng thành của Minh sau này sẽ không có mẹ ở bên...

Vụ Mercedes tông cô giáo tử vong: Cô ra đi đột ngột, con và các bạn lòng đau khôn tả… - 6

Một phụ huynh xúc động viết trong sổ tang.

“Chị ơi, tối hôm đó con Nhật Nam còn nhìn thấy chị cùng các bạn. Thế mà chỉ hơn 2h sau con sẽ không bao giờ gặp lại chị nữa. Cầu mong chị về cõi đất mẹ được an yên”, một phụ huynh học sinh xúc động viết trong sổ tang.

Trong đám tang hôm nay, hàng trăm lời gửi gắm của học trò, phụ huynh trong cuốn sổ tang gửi tới nữ giáo viên Trần Thị Quỳnh, không chỉ là những lời chia sẻ nỗi đau xót khi họ mất đi một người cô, một người bạn... một người đồng nghiệp đã nhiều năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, mà đó còn là lời cảnh tỉnh tới những ai đang và sẽ tham gia giao thông, phải làm chủ bản thân, có trách nhiệm với xã hội "Đã sử dụng rượu, bia thì không lái xe".

Trần Thanh

MỚI NHẤT
Văn hóa rượu bia quá dễ dãi gây nên vấn nạn tài xế “ma men”!
Văn hóa rượu bia quá dễ dãi gây nên vấn nạn tài xế “ma men”!

(Dân trí) - Từ chuyện vui đến chuyện buồn, đám hiếu đến đám hỉ... đều có sử dụng rượu bia. Điều kiện tiếp cận rượu bia của người dân Việt Nam quá dễ dãi. Hậu quả là đã có nhiều vụ tai nạn giao thông vô cùng thương tâm do các tài xế say xỉn gây ra.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 11:00

Mở đường Trường Sơn - một quyết định lịch sử mang tầm chiến lược
Mở đường Trường Sơn - một quyết định lịch sử mang tầm chiến lược

(Dân trí) - Quyết định mở đường Trường Sơn (ngày 19/5/1959) là một quyết định lịch sử, mang tầm chiến lược của Đảng, để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 10:25

Đề xuất phạt 30 triệu đồng, tước bằng lái xe 1 năm với tài xế “ma men”
Đề xuất phạt 30 triệu đồng, tước bằng lái xe 1 năm với tài xế “ma men”

(Dân trí) - Sau hàng loạt vụ tai nạn giao thông (TNGT) thương tâm liên quan tới việc tài xế uống rượu bia, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết đang nghiên cứu, đề xuất tăng mức phạt người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép, trong đó mức phạt tối đa 30 triệu đồng, tước bằng lái xe 1 năm.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 10:21

Cử tri Hà Nội: Mong lắm Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mau bình phục
Cử tri Hà Nội: Mong lắm Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mau bình phục

(Dân trí) - “Dân mong lắm đồng chí mau bình phục để tiếp tục trọng trách. Hơn lúc nào hết nhân dân thể hiện sự ủng hộ cao độ và tuyệt đối công tác chỉnh đốn đảng, chống tham nhũng và suy thoái đang được đồng chí chỉ đạo”, cử tri Trần Viết Hoàn nói.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 09:46

Một Quyết định - Quyết định chiến thắng Điện Biên Phủ!
Một Quyết định - Quyết định chiến thắng Điện Biên Phủ!

(Dân trí) - Đó là quyết định của Đại tướng Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp, Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh chiến dịch về thay đổi phương châm tác chiến từ "Đánh nhanh, thắng nhanh" sang "Đánh chắc, tiến chắc".

Thứ bảy, 04/05/2019 - 07:40

Một nhà báo nhận nhiều cuộc gọi đe dọa “thanh toán cả nhà”
Một nhà báo nhận nhiều cuộc gọi đe dọa “thanh toán cả nhà”

(Dân trí) - Ngày 3/5, nhà báo Tấn Lộc, báo Pháp luật TPHCM nhận được nhiều cuộc gọi lạ đe dọa "sẵn sàng bỏ vài tỷ đồng thuê người thanh toán, “xử” cả gia đình".

Thứ bảy, 04/05/2019 - 07:30

Nước sông đen ngòm, cá chết hàng loạt, dân khốn khổ vì mất nước sinh hoạt
Nước sông đen ngòm, cá chết hàng loạt, dân khốn khổ vì mất nước sinh hoạt

(Dân trí) - Người dân sống ven sông Cái Lớn (thuộc huyện Long Mỹ và thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) vô cùng bức xức khi nguồn nước bị ô nhiễm nặng khiến thủy sản nuôi bị chết hàng loạt; nguồn nước sinh hoạt từ con sông này cũng bị cúp khiến cuộc sống sinh hoạt người dân đầy khó khăn.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 03:35

Triệt phá dứt điểm các cơ sở đưa tạp chất vào tôm
Triệt phá dứt điểm các cơ sở đưa tạp chất vào tôm

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương chủ động, tích cực phối hợp với các đơn vị thuộc ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn điều tra, triệt phá dứt điểm các đối tượng, cơ sở đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu, sản xuất, kinh doanh tôm có chứa tạp chất.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 12:25

Bộ Ngoại giao Việt Nam nói về việc Đoàn Thị Hương được trả tự do
Bộ Ngoại giao Việt Nam nói về việc Đoàn Thị Hương được trả tự do

(Dân trí) - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 3/5 cho biết: “Chúng tôi vui mừng trước việc công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương đã được trả tự do và trở về Việt Nam đoàn tụ với gia đình. Chúng tôi ghi nhận các cơ quan chức năng Malaysia thời gian qua đã tích cực giải quyết vụ việc.”

Thứ sáu, 03/05/2019 - 10:05

Cá chết, rác thải lại nổi đầy các kênh nước ở Đà Nẵng
Cá chết, rác thải lại nổi đầy các kênh nước ở Đà Nẵng

(Dân trí) - Nhiều ngày nay, tình trạng cá chết nổi đầy các tuyến kênh Khe Cạn, Phú Lộc ở Đà Nẵng lại tái diễn, khiến người dân ở khu vực xung quanh hết sức bức xúc, lo lắng.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 08:25

Kính cẩn, xúc động đón linh cữu Đại tướng Lê Đức Anh về đến Sài Gòn
Kính cẩn, xúc động đón linh cữu Đại tướng Lê Đức Anh về đến Sài Gòn

(Dân trí) - Lúc 15h5', máy bay chở linh cữu Đại tướng Lê Đức Anh hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 08:25

Sét đánh gãy ngang thông cổ thụ, nhiều người may mắn thoát chết
Sét đánh gãy ngang thông cổ thụ, nhiều người may mắn thoát chết

(Dân trí) - Một trận mưa lớn kèm sấm sét đã quật đổ 1 gốc thông cổ thụ ở Đà Lạt. Sự cố khiến giao thông tắc nghẽn nhiều giờ liền, rất may không ai bị thương vong.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 07:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ quán hành hung khách toác đầu có thể bị truy cứu hình sự?
Chủ quán hành hung khách toác đầu có thể bị truy cứu hình sự?

(Dân trí) - Sau 2 ngày bị hành hung, vợ chồng chị Duyên đang đi giám định thương tích để công an vào cuộc xử lý. Tuy vậy, theo các luật sư thì trường hợp chủ quán đánh hội đồng chồng chị Duyên có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 06:12

Các tướng lĩnh miền Nam tiếc thương Đại tướng Lê Đức Anh
Các tướng lĩnh miền Nam tiếc thương Đại tướng Lê Đức Anh

(Dân trí) - Cuộc đời cách mạng của nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh có 1 thời gian rất dài tham gia chiến đấu tại các tỉnh phía Nam. Do đó, đến dự lễ viếng Đại tướng Lê Đức Anh tại Hội trường Thống Nhất có rất đông tướng lĩnh ở các đơn vị ông từng công tác.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 06:04

Lốc xoáy quật đổ cây rừng khiến 1 phụ nữ tử vong
Lốc xoáy quật đổ cây rừng khiến 1 phụ nữ tử vong

(Dân trí) - Một đôi vợ chồng trẻ ở huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) đang chăn dê trên núi thì gặp cơn giông lớn. Lúc đó, hai vợ chồng đã chạy đến gốc cây lớn để trú, nhưng bất ngờ lốc xoáy kéo đến, quật ngã cây đè lên người cô vợ khiến nạn nhân tử vong.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 05:23

Phát hiện thi thể Phó Giám đốc Trung tâm Giám định pháp y tại nhà riêng
Phát hiện thi thể Phó Giám đốc Trung tâm Giám định pháp y tại nhà riêng

(Dân trí) - Sau kỳ nghỉ lễ, không thấy ông T. đi làm, gọi điện không liên lạc được, nên cơ quan ông T. đã báo Công an, phía cơ quan Công an đã đến kiểm tra tại nhà ông Th. thì phát hiện mùi lạ, nên đã phá cửa vào phát hiện ông T. đã tử vong tại nhà tắm.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 05:06

1 công nhân tử nạn khi đào ống nước
1 công nhân tử nạn khi đào ống nước

(Dân trí) - Ngày 3/5, Công an thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động xảy ra ở phường Tứ Hạ làm 1 công nhân tử nạn.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 05:00

Nghẹn ngào tiễn biệt cô giáo bị xe Mercedes tông tử vong ở hầm Kim Liên
Nghẹn ngào tiễn biệt cô giáo bị xe Mercedes tông tử vong ở hầm Kim Liên

(Dân trí) - Sự ra đi đột ngột của cô giáo Quỳnh khiến người thân, đồng nghiệp, học trò và cả biết bao người chưa từng quen biết cô không kìm được nước mắt...

Thứ sáu, 03/05/2019 - 04:44

Xử lý nghiêm các tàu cá khai thác hải sản bất hợp pháp
Xử lý nghiêm các tàu cá khai thác hải sản bất hợp pháp

(Dân trí) - UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ven biển phải xử lý nghiêm các tàu cá vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 03:06

“Ma men” gây tai nạn chết người có thể bị xử tội giết người?
“Ma men” gây tai nạn chết người có thể bị xử tội giết người?

(Dân trí) - Nhiều người đã chết trong các vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra liên tiếp thời gian gần đây mà nguyên nhân do tài xế vi phạm nồng độ cồn gây ra, gây bức xúc trong dư luận. Luật sư Đặng Văn Cường cho biết, với TNGT gây chết người, có trường hợp có thể xử lý tội giết người.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 02:58

Lễ an táng Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh
Lễ an táng Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh

(Dân trí) - Lễ an táng Đại tướng Lê Đức Anh diễn ra trong tiết trời phảng phất mưa. Đại tướng đã an nghỉ trong lòng đất Sài Gòn - Gia Định, trong đất lửa thành đồng đúng như ý nguyện của ông và gia đình.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 02:12

Linh xa chở linh cữu Đại tướng Lê Đức Anh qua các tuyến phố Hà Nội
Linh xa chở linh cữu Đại tướng Lê Đức Anh qua các tuyến phố Hà Nội

(Dân trí) - Linh xa chở linh cữu Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh từ Nhà tang lễ Quốc gia ra sân bay Nội Bài. Đông đảo người dân đứng hai bên đường tiễn biệt vị Đại tướng.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 01:47

Leo núi Cấm Sơn, một thanh niên rơi xuống vực sâu 100m tử vong
Leo núi Cấm Sơn, một thanh niên rơi xuống vực sâu 100m tử vong

(Dân trí) - Khi leo núi Cấm Sơn (Hà Giang), nam thanh niên bị rơi xuống vực sâu 100m, tử vong tại chỗ.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 01:41

Giận bố mẹ, nữ sinh lớp 8 dựng hiện trường giả nhảy sông tự tử
Giận bố mẹ, nữ sinh lớp 8 dựng hiện trường giả nhảy sông tự tử

(Dân trí) - Bị bố mẹ trách mắng vì suốt ngày “dán mặt” vào điện thoại, nữ sinh lớp 8 đã dựng hiện trường giả nhảy sông tự tử rồi đến trốn ở nhà bạn.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 01:38