Đắk Nông:

Vụ cổng trường sập đè chết học sinh: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo làm rõ

(Dân trí) - Liên quan tới vụ một học sinh lớp 4 bị cổng trường sập đè tử vong, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ và có kết luận rõ ràng về sự cố này.

Sáng 31/12, ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, khi ông đang đi công tác thì nhận được tin báo về vụ tai nạn sập cổng trường Tiểu học Lê Hữu Trác (xã Đắk Sin, huyện Đắk R'lấp) khiến một học sinh tử vong.

Vụ cổng trường sập đè chết học sinh: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo làm rõ - 1
Chiếc cổng sập đè tử vong một học sinh lớp 4

Ngay sau đó, ông Tùng đã điện thoại chỉ đạo các cơ quan chức năng tỉnh khẩn trương làm rõ vụ việc này. Riêng đối với Sở GD&ĐT, ông Trung chỉ đạo phải tổ ra soát lại tất cả các công trình trường học để kịp thời phát hiện, nhanh chóng xử lý những công trình không đảm bảo chất lượng.

Riêng việc cổng trường bị sập bên trong không có một cây sắt nào khiến dư luận băn khoăn, vị Chủ tịch tỉnh khẳng định "Công an đang tiến hành điều tra và sẽ đưa ra kết luận rõ ràng".

Còn theo ông Đặng Bá Hiệp - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đắk R'lấp, Phòng đang xuống trường để nắm bắt tình hình; cổng trường bị sập trước đây có giao cho nhà trường làm.

Như Dân trí đưa tin, khoảng 16h30, ngày 30/12, một nhóm học sinh đang chơi đùa ở khu vực cổng trường TH Lê Hữu Trác. Lúc này, một em học sinh đu lên cánh cổng thì bất ngờ cổng trường bị đổ sập, đập vào người em Trần Quang P. (học sinh lớp 4).

Dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng em P. đã không qua khỏi. Theo nhiều nhân chứng, phần trụ cổng trường bị gãy đổ chỉ được xây dựng bằng gạch, không hề có bê tông cốt thép bên trong.

Đang được quan tâm