Vụ Chi cục trưởng Thi hành án rơi lầu: Đang điều trị bệnh trầm cảm

(Dân trí) - Trước khi bị rơi lầu, ông D. đã có biểu hiện bị trầm cảm và đang phải uống thuốc điều trị chứng rối loạn lo âu.

Ngày 29/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 8 (TPHCM) cho biết đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp và các cơ quan chức năng có kết luận ban đầu về việc ông Đ.H.D. (sinh năm 1978, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Tân) bị rơi lầu ở chung cư Carina, phường 16, quận 8.

Qua xác minh ban đầu từ người thân, đồng nghiệp của ông D., cơ quan chức năng có thu thập được thông tin, nạn nhân bị trầm cảm và phải uống thuốc điều trị chứng rối loạn lo âu từ nhiều tháng trước.

Vụ Chi cục trưởng Thi hành án rơi lầu: Đang điều trị bệnh trầm cảm - 1
Lực lượng chức năng có mặt tại khu vực ông D. bị rơi lầu dẫn đến tử vong

Kết quả kiểm tra nơi ở và nơi làm việc của ông D., các cơ quan chức năng cũng đã đưa ra kết luận ban đầu nhiều khả năng ông D. đã tự nhảy lầu.

Vào trưa ngày 25/1, ông D. về căn hộ tại chung cư Carina ăn cơm. Sau đó, ông D. nói với người thân là đến cơ quan. Do phát hiện điện thoại của ông D. còn để trên bàn và đôi giày để ngoài cửa nên người thân chia nhau đi tìm.

Thời điểm này, bảo vệ và cư dân chung cư Carina nghe tiếng động mạnh tại khu vực tầng trệt của block C nên chạy đến kiểm tra thì phát hiện ông D. đã tử vong ở trong bồn cây xanh.

Người thân, bạn bè và đồng nghiệp rất bất ngờ và đau xót trước cái chết bất ngờ của ông D. - một người được đánh giá là thân thiện, hết mình vì công việc.