Thứ sáu, 16/08/2019 - 06:00

Sóc Trăng:

Vụ cháu bé bị bỏ rơi dưới chân cầu: Trưởng ban ấp Giồng nhận bé làm con nuôi

Dân trí

Sau nhiều ngày thông báo nhưng không có người thân nào đến nhận, cháu bé bị bỏ rơi dưới chân cầu đã được làm thủ tục cho con nuôi theo quy định.

Ngày 15/8, ông Võ Văn Khoa - Chủ tịch UBND thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, chính quyền địa phương đã làm thủ tục để gia đình Trưởng ban ấp Giồng Giữa nhận bé trai bị bỏ rơi làm con nuôi. Người trực tiếp nuôi dưỡng bé là con gái của vị Trưởng ấp.

Theo ông Khoa, con gái của Trưởng ấp Giồng Giữa lấy chồng nhiều năm nhưng không có con. Sau nhiều ngày thông báo nhưng không ai đứng ra nhận cháu bé là người thân của mình, nên cơ quan chức năng đã cho con gái Trưởng ấp nhận làm con nuôi.

Được biết, mẹ của cháu bé bị bỏ rơi có hộ khẩu thường trú tại xã Lịch Hội Thượng. Người phụ nữ này không có chồng, sau một ngày sinh con tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng thì bỏ rơi đứa con của mình.

 Vụ cháu bé bị bỏ rơi dưới chân cầu: Trưởng ban ấp Giồng nhận bé làm con nuôi - 1

Cháu bé được phát hiện dưới chân cầu.

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 21h ngày 30/7, người dân thị trấn Lịch Hội Thượng (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh ở dưới chân cầu Giồng Giữa. Khi soi đèn kiểm tra, nhiều người phát hiện bé trai còn nguyên dây rốn nên báo chính quyền địa phương.

Cán bộ y tế địa phương đến kiểm tra, xác định sức khỏe của bé bình thường. Bé còn mang dụng cụ kẹp rốn, được quấn khăn, đội mũ ngừa cảm lạnh và tay, chân mang tất. Trên bắp chân bé có ghi tên "Danh" hoặc "Oanh" kèm theo ngày sinh nhưng nét chữ mờ, khó đọc.

Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng sau đó tra cứu bệnh án xác định đứa bé bị bỏ rơi là con của một sản phụ sinh vào đêm 29/7. Camera bệnh viện ghi lại, sau một đêm sinh con, sản phụ xách chiếc giỏ màu hồng ra khỏi cổng bệnh viện.

Bạch Dương