1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Vụ câu được "thủy quái" trắm đen 40kg: Quyết định bất ngờ của cần thủ

Hoàng Lam

(Dân trí) - Mặc dù khẳng định không bán nhưng hôm nay, anh Lê Khánh Hòa đã "chuyển nhượng" con cá trắm đen nặng 40kg cho một đại gia. Số tiền 50 triệu đồng bán cá sẽ được dùng làm từ thiện.

Chiều 17/6, trên trang Facebook cá nhân có gần 230.000 lượt theo dõi, anh Lê Khánh Hòa (29 tuổi, trú tại thị xã Thái Hòa, Nghệ An) bất ngờ thông báo về "số phận" con cá trắm đen nặng 40kg do nhóm của anh câu được hai ngày trước.

Theo anh Hòa, con cá trắm đen nói trên được một đại giấu tên trả giá 50 triệu đồng. Sau khi suy nghĩ, anh Hòa quyết định bán con cá.

Theo người đàn ông này, quan điểm xưa nay của anh là không bán cá nhưng lần này "phá lệ". Số tiền bán cá kết hợp số tiền từ bán 1.000 con chuột mồi câu cá lóc trong chương trình thiện nguyện trước đó (63,5 triệu đồng) sẽ được anh và nhóm của mình làm thiện nguyện.

Vụ câu được thủy quái trắm đen 40kg: Quyết định bất ngờ của cần thủ - 1

Sau 7 ngày buông cần ở đập Khe Là, anh Hòa câu được con cá trắm đen nặng 40kg (Ảnh: Phú Hữu).

"Tổng anh em mình có 113,5 triệu đồng tiền thiện nguyện. Kể ra một năm làm vài chục con 4x (40kg-PV) là cũng giúp được kha khá người có hoàn cảnh khó khăn", anh Hòa viết trên trang cá nhân.

Hiện người đàn ông này có việc gấp phải ra nước ngoài. Chương trình thiện nguyện sẽ được triển khai khi anh Hòa về nước.

Đại diện truyền thông của anh Hòa xác nhận chiều nay, con cá trắm đen nặng 40kg đã được bàn giao cho một đại gia giấu tên ở TPHCM. Theo tiết lộ của vị đại gia này, cá trắm ở môi trường tự nhiên có trọng lượng 40kg là rất hiếm nên quyết định mua về làm tiêu bản trưng bày.

Vụ câu được thủy quái trắm đen 40kg: Quyết định bất ngờ của cần thủ - 2

Con cá trắm đen nặng 40kg là cá "khủng" nhất câu được ở đập Khe Là (Ảnh: Phú Hữu),

Như Dân trí đã đưa tin, tối 15/6, nhóm thợ câu của anh Hòa bất ngờ câu được con cá trắm đen khủng sau 7 ngày cắm câu ở đập Khe Là (xã Phú Sơn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An). Con cá quá lớn, phải 4 người hợp sức mới đưa được lên bờ. Khi đặt lên bàn cân, con cá có trọng lượng 40,5kg và được xác định là con cá trắm đen lớn nhất bắt được ở hồ thủy lợi này.

Sau khi biết anh Hòa câu được con cá trắm đen khủng, nhiều người hỏi mua nhưng anh không bán, bởi việc bán cá không phải mà mục tiêu của người đàn ông này.

Anh Hòa đã trải qua 3 năm "săn thủy quái" ở đập Khe Là, trong đó đợt câu dài ngày nhất là 13 ngày, số tiền bỏ ra để thỏa mãn niềm đam mê này không hề nhỏ.