1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Vụ bé trai 8 tuổi bị bố đánh: “Tôi rất hối hận khi đưa cháu Lộc về với bố”

Sau khi quay về sống với bố, cháu Đỗ Doãn Lộc đã phải gánh chịu những trận đòn thừa sống thiếu chết và hậu quả là phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, 99,9% khả năng tử vong tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức chiều tối 15.3.

Bà Doãn Thị Bình - Bác ruột của bệnh nhi Đỗ Doãn Lộc.
Bà Doãn Thị Bình - Bác ruột của bệnh nhi Đỗ Doãn Lộc.

Là người trực tiếp nuôi dưỡng cháu Đỗ Doãn Lộc từ nhỏ, bà Doãn Thị Bình (bác ruột của cháu Lộc) không ngừng đau xót trước cảnh cháu Lộc nằm bất tỉnh cấp cứu trong phòng bệnh bởi sự bạo hành dã man của người bố ruột Đỗ Văn Lợi. Trong tiếng khóc nấc nghẹn lời kể sự việc, bà Bình phải thốt lên câu nói mà bà đã giấu kín ở trong lòng bao năm “Tôi rất hối hận khi đưa cháu Lộc về với bố nó”.

 Bà Doãn Thị Bình khóc kể: “Tôi là người trực tiếp nuôi cháu Đỗ Doãn Lộc từ 10 tháng tuổi đến ngày mồng 2 tết năm 2013 (thời điểm bố cháu Lộc ra tù). Khi ở bên tôi, cháu Lộc thường hỏi bố cháu là ai? Bố cháu làm gì? Bố cháu ở đâu?... Vậy nên tôi đã quyết định gửi cháu về cho bố nó để hai bố con đoàn tụ. Phần nữa là khi cháu Lộc mới chào đời, cả bố mẹ nó đã phải đi tù, không có đăng ký kết hôn nên cháu Lộc không được làm giấy khai sinh và cũng không được đi học. Do vậy, tôi quyết định gửi về cho bố nó để làm giấy khai sinh và cho đi nhập học”.

Thực chất, bà Bình là bác ngoại nên không dám công khai chuyện nuôi cháu Lộc mà phải gửi một người nhận làm cha mẹ nuôi cháu ở Thường Tín – Hà Nội chăm sóc. Nhưng, hàng tháng bà Bình vẫn gửi phụ cấp chăm sóc cho gia đình ở Thường Tín và bà Bình mới chỉ công khai là nhận nuôi cháu cách đây gần 2 năm.

Bà Doãn Thị Bình - Bác ruột của bệnh nhi Đỗ Doãn Lộc.
 
Ngồi thẫn thờ bên góc giường bệnh và hướng mắt nhìn thương xót về khuôn mặt cháu Lộc, bà Bình nói: “Tôi rất hối hận khi cho cháu Lộc ở lại với bố nó. Vì trước đấy, ngày 29 tết bố cháu Lộc có gọi điện bảo trả cháu Lộc về cho tôi. Tôi có gọi lại và hỏi đó là sự thật hay đùa. Tuy nhiên, bố cháu lại nói “đùa bác, làm gì có chuyện đó”. Khi sự việc này xảy ra thì tôi mới nghĩ đó là lời nói thật chứ không đùa”.

Kể về sự việc dẫn đến hậu quả cháu Đỗ Doãn Lộc phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh trong cơn nguy kịch, bà Bình cho hay, cháu Lộc ở nhà thường xuyên bị bố nhốt đánh. Tuy nhiên, cháu Lộc không bao giờ nói là do bố đánh.

Cách đây vài tháng, khi trên mặt cháu có nhiều vết bầm tím thì có hỏi bị ai đánh, nhưng cháu không dám nói là bị đánh mà bị ngã. Lúc đó, trên tay cháu Lộc vẫn đang cầm 5 lít rượu mua về cho bố uống. Còn trong trường hợp bị đánh phải nhập viện lần này thì cháu Lộc bị bố đánh bằng điếu cày inox mà bố cháu thường hay hút.

Khi được hỏi về hoàn cảnh gia đình của cháu Lộc, bà Bình chia sẻ: “Cháu Lộc là con trai duy nhất của Lợi sau 3 đời vợ. Có lẽ, bố con không gần nhau từ nhỏ nên tình cảm không được thân thiết. Từ khi tôi đưa cháu về cho bố nó thì Lộc mới được làm giấy khai sinh và được đi học. Trước đấy, bố mẹ cháu cưới nhau không đăng ký kết hôn, lại bị đi tù nên không làm được các thủ tục pháp lý”.

Hiện tại, gia đình vẫn giữ kín chưa cho mẹ cháu biết thông tin con trai bị nhập viện cấp cứu vì sợ mẹ cháu lo. Gia đình đã mua sẵn một bộ quần áo mới để đợi cháu tỉnh lại.

Theo Hữu Tuấn

Lao động