Thứ tư, 10/03/2021 - 05:30

Tuyên Quang:

Vụ bảo vệ "hỗn chiến" với dân trong bệnh viện: Giám đốc bệnh viện lên tiếng

Dân trí

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã có thông tin ban đầu về vụ việc người nhà bệnh nhân "hỗn chiến" với nhóm bảo vệ trong khuôn viên bệnh viện, vào chiều 9/3.

Vụ bảo vệ hỗn chiến với dân trong bệnh viện: Giám đốc bệnh viện lên tiếng  - 1

Hình ảnh vụ "hỗn chiến" giữa các nhân viên bảo vệ và người nhà bệnh nhân trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang chiều ngày 9/3.

Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, vào khoảng 14h chiều 9/3 có xe ô tô 16 chỗ chở người bệnh đi thẳng qua cổng số 1 (cổng kiểm soát dịch của Bệnh viện đa khoa tỉnh).

Khi đến giữa sân của khoa Khám bệnh thì có một nữ bệnh nhân và 2 người đàn ông (người nhà bệnh nhân) xuống xe đi vào cửa. Cả 3 người này đều không đeo khẩu trang.

Thấy vậy, bảo vệ đã nhắc nhở đeo khẩu trang phòng chống dịch, nhưng 2 người nhà bệnh nhân không thực hiện và có phản ứng gay gắt. Tiếp đó, đôi bên xảy ra xô xát, đánh lộn.

Sau khi can ngăn và đưa người bệnh vào khám, nhân viên y tế liên hệ với Công an phường Tân Hà (TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) để giải quyết vụ việc.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Phạm Quang Thanh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang - cho biết, phía bệnh viện đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC (Công ty Phương Đông).

Ngoài ra, ông  Thanh cũng cho biết: Việc nhân viên Công ty Phương Đông có hành vi đánh người nhà bệnh nhân trong bệnh viện là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự... Sau khi vụ xô xát xảy ra, phía bệnh viện đã quyết định chấm dứt hợp đồng với công ty này kể từ ngày 10/3.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang chia sẻ thêm, ông rất lấy làm tiếc về sự việc đã xảy ra. Đồng thời, đề nghị người bệnh và người nhà người bệnh khi đến khám và điều trị tại bệnh viện phải tuân thủ theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Vụ bảo vệ hỗn chiến với dân trong bệnh viện: Giám đốc bệnh viện lên tiếng  - 2

Vụ ẩu đả giữa bảo vệ và người dân trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang được đăng tải lên mạng xã hội Facebook khiến dư luận quan tâm (Ảnh chụp màn hình).

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 8/3, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh xô xát giữa một người đàn ông và nhiều nhân viên bảo vệ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Đáng chú ý, kèm theo đoạn clip này là dòng chữ có nội dung thể hiện nguyên nhân dẫn đến vụ xô xát do người nhà bệnh nhân bị nhắc đeo khẩu trang nhưng do "vội vã và bức xúc" nên cự cãi, to tiếng với người bảo vệ.

Tiếp đó, khi không kìm chế được cảm xúc và hành vi, người nhà bệnh nhân đã lao vào hành hung nhân viên bảo vệ. Thấy đồng nghiệp bị đánh, các bảo vệ khác cũng lao vào đánh người nhà bệnh nhân. Chứng kiến cảnh tượng hỗn loạn này, nhiều người dân ở gần đã xông vào can ngăn nhưng không hiệu quả.

Theo lãnh đạo Công an TP Tuyên Quang, đơn vị đã làm việc với những người liên quan để lấy lời khai, đo nồng độ cồn. "Đánh giá sơ bộ, những người tham gia ẩu đả không có thương tích gì nghiêm trọng. Nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ" - vị này nói.

Nguyễn Trường

Đáng quan tâm