Vụ 4 công nhân nhiệt điện tử nạn: 3 người xuống cứu 1 người

(Dân trí) - Liên quan đến việc 4 công nhân của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải (xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) ngạt khí tử vong, sáng 28/12, Công an tỉnh Trà Vinh đã có kết quả điều tra ban đầu.

 

Vụ 4 công nhân nhiệt điện tử nạn: 3 người xuống cứu 1 người - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn làm 4 người tử vong

Cụ thể, vụ tai nạn xảy ra lúc 12h10 ngày 27/12 tại trại bơm nước thô Công ty Nhiệt điện Duyên Hải. Các nạn nhân gồm: Nguyễn Văn Quí (30 tuổi), Tăng Toàn Quốc (28 tuổi), Kim Minh Thuận (27 tuổi) và Kiên Ngọc Đen (26 tuổi) cùng ngụ tỉnh Trà Vinh, tất cả là nhân viên hợp đồng dài hạn của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải. 


Vào thời gian trên, các công nhân tiến hành vệ sinh hồ thu nước. Sau khi vệ sinh được 2 ngăn, những công nhân này đã thả máy bơm xăng vào ngăn thứ 3 để bơm nước rồi cùng nhau đi ăn cơm trưa.


Một lúc sau, phát hiện máy bơm bị tắt nên nhóm công nhân đi kiểm tra. Anh Quí xuống cầu thang để kiểm tra thì bị rơi xuống hồ, 3 công nhân còn lại xuống cầu thang cứu người nhưng cũng bị rơi xuống hồ tử vong. Phát hiện sự việc, những người khác tiếp tục xuống giải cứu nhưng bị ngạt khí nên quay trở lên và báo cơ quan chức năng.


Qua kết quả khám nghiệm hiện trường của Công an tỉnh Trà Vinh, nguyên nhân ban đầu xác định các nạn nhân do bị ngạt khí độc dẫn đến tử vong.

Vụ 4 công nhân nhiệt điện tử nạn: 3 người xuống cứu 1 người - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tiến Khoa, Chủ tịch Tổng công ty Phát điện 1 cùng lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã đến thăm hỏi động viên và chia buồn cùng gia đình các nạn nhân sáng 28/12

 

Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo và cán bộ nhân Công ty Nhiệt điện Duyên Hải phối hợp với cơ quan chức năng đưa các nạn nhân về nhà lo hậu sự và hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình nạn nhân 15 triệu đồng.


Sáng nay, 28/12, ông Nguyễn Tiến Khoa, Chủ tịch Tổng công ty Phát điện 1 cùng lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã đến thăm hỏi động viên và chia buồn cùng gia đình các nạn nhân. Tổng công ty Phát điện 1 hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình nạn nhân 100 triệu đồng từ quỹ tương trợ của tổng công ty. Công ty Nhiệt điện Duyên Hải hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 50 triệu đồng.


Cũng ngay trong sáng nay, lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 1 cũng đã tiến hành họp nhanh tại hiện trường với lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Duyên Hải yêu cầu Công ty Nhiệt điện Duyên Hải rà soát  các vấn đề liên quan để củng cố, đảm bảo an toàn trong lao động.

Phạm Tâm