Hà Tĩnh:

Vụ 4 công an bị dân bắt giữ: Trưởng công an xã xin nghỉ việc

(Dân trí) - Ngày 13/4, ông Nguyễn Khắc Sơn, Trưởng công an xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh cho biết ông đã gửi đơn lên UBND huyện Thạch Hà xin nghỉ việc.

Trụ sở UBND xã Bắc Sơn có thêm tờ giấy cảnh báo: Không phận sự miễn vào.

Trụ sở UBND xã Bắc Sơn có thêm tờ giấy "cảnh báo": Không phận sự miễn vào.

Lý do ông Sơn đưa ra là: “Hiện nay do sức khỏe của tôi không đảm bảo, vợ con đau ốm thường xuyên, không có điều kiện đảm bảo cuộc sống gia đình, đồng thời xét thấy khả năng không đảm đương được chức Trưởng công an xã hiện nay nên tôi đã viết đơn xin nghỉ việc”.

Ngoài ra, ông Sơn cho biết, thời gian gần đây ông đã chịu quá nhiều sức ép từ phía người dân địa phương và các cơ quan chức năng cấp trên. Đặc biệt tình hình an ninh, trật tự tại xã hiện vẫn phức tạp. Nhiều người dân quá khích tiếp tục bao vây một số lối đi trên địa bàn xã để kiểm tra.

“Tôi đã báo cáo miệng chuyện xin nghỉ việc với chủ tịch xã và đã nhờ anh trai nộp đơn xin nghỉ việc lên UBND huyện Thạch Hà” - ông Sơn cho biết.

Không chỉ có ông Sơn, sau vụ việc hàng trăm người dân quá khích bắt giữ cán bộ công an; phá nhà, đốt xe của cán bộ xã vào tối ngày 10/4, nhiều cán bộ xã Bắc Sơn có tâm lý hoang mang, lo sợ. Ông Trần Bá Hoành, Chủ tịch xã Bắc Sơn, cho biết: “Mấy ngày nay, tinh thần của cán bộ cốt cán xã đang rất hoang mang, lo lắng. Một số người có ý định xin nghỉ việc. Họ sợ người dân quá khích lại tiếp tục tấn công nên dặn dò người thân không nên đi ra ngoài”.

Ngày 13/4, trao đổi với báo chí, ông Đoàn Tiến Đạt, Chánh văn phòng UBND huyện Thạch Hà, cho biết: “Chiều 12/4, Phòng Nội vụ đã nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Nguyễn Khắc Sơn. Huyện đang cố gắng an ủi, động viên, chia sẻ khó khăn với cán bộ xã Bắc Sơn để họ an tâm vượt qua khó khăn lúc này”.

Xuân Sinh - Văn Dũng