Thứ năm, 14/12/2017 - 09:53

Hà Tĩnh:

Vụ 3 người tử nạn khi va chạm xe biển xanh: Phó Chủ tịch huyện ngồi trên ô tô

Dân trí

Trên chiếc xe ô tô biển xanh mà xe máy va chạm khiến 3 thanh niên trú tại xã Nhân Lộc, huyện Can Lộc ngồi trên xe máy tử vong vào đầu giờ chiều ngày 13/12 có ông Nguyễn Duy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện. Theo vị Phó Chủ tịch huyện, chiếc xe máy gây tai nạn đã chạy lấn đường với tốc độ quá cao dẫn đến những cái chết thương tâm.

Sáng 14/12, ông Nguyễn Duy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc xác nhận, thời điểm xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng này trên xe có 3 người, gồm lái xe, ông Cường và một Phó văn phòng điều phối nông thôn huyện.

“Đoàn chúng tôi mới đi kiểm tra nông thôn mới ở xã Phú Lộc và trên đường về kiểm tra ở xã Xuân Lộc thì xảy ra vụ việc. Thời điểm xảy ra tai nạn vào khoảng 1h chiều. Lúc xảy ra tai nạn, xe ô tô của UBND huyện đi với tốc độ bình thường, trong xe không có ai uống rượu bia hay chất kích thích gì”- ông Cường nói.

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 3 thanh niên tử vong.
Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 3 thanh niên tử vong.

Ông Cường thuật lại giây phút kinh hoàng khi vụ tai nạn xảy ra: “Chiếc xe của huyện đang chạy bình thường, chỉ trong tích tắc một chiếc xe máy chạy rất nhanh lao thẳng vào khiến tài xế của tôi không kịp xử lí. Xe máy chạy tốc độ lớn nên lúc va chạm gây một tiếng động mạnh. Ngay sau đó anh em xuống xe để tìm cách cứu nạn nhân”.

Theo ông Cường, sau khi tai nạn xảy ra cả 3 nạn nhân được đưa tới bệnh viện, trong đó 2 nạn nhân còn co giật. Được cấp cứu tại bệnh viện, tuy nhiên do chấn thương quá nặng 2 nạn nhân còn hi vọng sống sót này cũng đã không qua khỏi.

Một Phó Chủ tịch khác của UBND huyện Can Lộc là ông Bùi Huy Cường, người trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo giải tỏa ách tắc giao thông, xử lí hậu quả vụ tai nạn này cho biết, vị trí xảy ra tai nạn là một khúc cua, đường vừa được nâng cấp nên rất phẳng.

"Có thể do đường phẳng, chạy tốc độ cao nên khi người cầm lái xe máy vào cua đã không làm chủ được tay lái, tông thẳng vào ô tô của huyện"- ông Cường nhận định.

Ông Cường cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn sẽ được phía công an điều tra, làm rõ; trước mắt, UBND huyện hỗ trợ, sẻ chia mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng để lo mai táng. UBND huyện cũng yêu cầu những người có mặt trên xe ô tô nói trên có mặt tại gia đình các nạn nhân để động viên người thân của họ.

Liên quan đến phản ánh chiếc xe ô tô trong vụ tai nạn làm 3 người chết đã quá hạn kiểm định, cả hai Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc cho biết, hiện huyện đang tập trung giải quyết hậu quả tai nạn, tới đây huyện sẽ phối hợp cơ quan chức năng làm rõ vấn đề này.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 12h40 ngày 13/12, 3 thanh niên đi ăn cưới về cùng ngồi trên một xe máy mang BKS 38P1-284.26 di chuyển trên quốc lộ 15A theo hướng Ngã ba Đồng Lộc đi huyện Đức Thọ. Khi đến đoạn qua xóm Làng Hội, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh, chiếc xe máy bất ngờ va chạm với xe ô tô mang BKS màu xanh 38A-002.24 của UBND huyện Can Lộc.

Cú tông mạnh khiến cả 3 nạn nhân là Nguyễn Văn Sơn, Võ Tá Muôn, Võ Văn Đồng (đều sinh năm 1993 và cùng trú xã Nhân Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) tử vong sau đó.

Hà Phương