1. Dòng sự kiện:
  2. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Vụ 200 nghìn đồng “đổi” một “lỗi chính tả”: Công an tỉnh vào cuộc

(Dân trí) - Sau khi báo chí phản ánh về việc nhiều người dân muốn cấp đổi sổ hộ khẩu bị phạt 200 nghìn đồng đối với một lỗi sai, mới đây, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Công an tỉnh này vào cuộc làm rõ.

>> 200 nghìn đồng “đổi” một “lỗi chính tả” sổ hộ khẩu!

Sự việc nêu trên theo phản ánh của người dân xảy ra tại thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Sau khi báo chí phản ánh, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn 4991/UBND-VX về việc làm rõ phản ánh của báo chí về việc thu tiền sai quy định khi đổi sổ hộ khẩu cho nhân dân.

Sổ hộ khẩu của người dân được sửa đổi
Sổ hộ khẩu của người dân được sửa đổi

Như báo Dân trí đã phản ánh, thời gian qua, Công an thị trấn Lam Sơn phối hợp với Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa tổ chức thu sổ hộ khẩu cũ để cấp đổi sổ hộ khẩu mới và thu của mỗi hộ 200 nghìn đồng đối với một lỗi chính tả mà không có hóa đơn, chứng từ. Ngoài ra, mỗi hộ có lỗi sai còn phải bỏ ra 100 nghìn đồng tiền công đổi sổ.

Sự việc nêu trên khiến người dân địa phương bức xúc phản ánh.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, ông Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đã có ý kiến giao Công an tỉnh Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với UBND huyện Thọ Xuân kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung trên. Kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm những tập thể cá nhân có sai phạm theo quy định và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trước ngày 5/6.

Đồng thời, giao Văn phòng UBND tỉnh thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh để các đơn vị thực hiện.

Duy Tuyên