1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Bến Tre:

Vụ 2 nữ sinh tử vong vì chìm xuồng: Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân cuối cùng

(Dân trí) - Đến trưa nay 28/10, lực lượng tìm kiếm vẫn chưa tìm được em Dương Thị Mỹ Linh (ngụ Thạnh Phong, Thạnh Phú, Bến Tre) - 1 trong 2 nạn nhân mất tích trong vụ chìm xuồng xảy ra chiều 25/10.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, vào trưa ngày 25/10, sau khi đi học về, nhóm 4 em học sinh nữ gồm: Trần Thị Pha Ly, SN 1996; Nguyễn Thị Huế Hằng, SN 1998; Trần Thị Bé Phượng, SN 1998 và Dương Thị Mỹ Linh; SN 1998 (đều ngụ xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú) đến nhà Nguyễn Thanh Ngân (con trai ông Nguyễn Văn Phệ, ngụ xã Giao Thạnh) để ăn sinh nhật.

Đến 17h cùng ngày, ông Phệ cùng con trai lái chiếc xuồng có trọng tải 1,1 tấn của gia đình để đưa 4 em này qua sông Khém Thuyền trở về nhà. Khi qua được gần 2/3 sông thì xuồng bị chìm, ông Phệ và con trai chỉ kịp cứu được các em Hằng, Ly; còn Phượng và Linh đã bị nước cuốn trôi mất tích.

Chiếc xuồng chở 4 nữ sinh gặp nạn
Chiếc xuồng chở 4 nữ sinh gặp nạn

Tiếp xúc với phóng viên, ông Phệ bàng hoàng kể lại: “Gia đình tôi làm nghề giăng lưới nên đôi khi cũng chở giúp bà con qua sông. Tuy nhiên, hôm đó mấy cháu hiếu động chạy tới chạy lui nên nước tràn vào làm chìm xuồng. Tôi cố hết sức nhưng chỉ cứu được 2 cháu”.

Sau khi nhận được tin báo về vụ tai nạn, chính quyền địa phương, Đồn Biên phòng Cổ Chiên cùng gia đình các nạn nhân đã khẩn trương huy động nhiều phương tiện thủy nỗ lực tìm thi thể hai em Phượng và Linh. Đến chiều ngày 26/10, thi thể em Trần Thị Bé Phượng đã được tìm thấy cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 150m, sau đó gia đình đã đưa thi thể em về mai táng.

Đoạn sông nơi xảy ra vụ tai nạn
Đoạn sông nơi xảy ra vụ tai nạn

May mắn thoát chết, em Trần Thị Pha Ly (là chị ruột nạn nhân Phượng) cho biết: “Hôm đó xuồng qua hơn nửa sông thì bị nước tràn vào nên chìm. Tụi em rất hốt hoảng vì nước chảy xiết. Em may mắn được cứu sống còn em gái em và bạn Linh bị nước cuốn trôi. Tới bây giờ em cũng không thể ngờ vụ tai nạn kinh hoàng đến như vậy”.
 
Đã 3 ngày sau vụ tại nạn xảy ra, gia đình đã tổ chức chôn cất cho nạn nhân Phượng. Bà Phạm Thị Hạnh, mẹ Phượng khóc nấc nghẹn ngào khi nhắc tới đứa con xấu số. Bà Hạnh cho biết: “Ở nhà nó ngoan lắm hay phụ giúp tôi công chuyện nhà, vậy mà giờ này  nó đã ra đi mãi mãi…”.

Hiện nay chính quyền địa phương và người dân đang tích cực tìm kiếm thi thể em Dương Thị Mỹ Linh. Theo những người chứng kiến vụ tai nạn, lúc đó trên vai Linh đang đeo cặp sách nên có thể bị vướng vào đâu đó dưới lòng sông. Cơ quan chức năng đang dùng phương tiện ghe cào ở xung quanh khu vực xảy ra tai nạn để nhanh chóng tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Minh Giang