Chủ nhật, 11/07/2021 - 07:24

Vợ chồng chi tiền tỷ làm sân vườn, hồ cá Koi ở căn penthouse tầng 30

Dân trí

Bản thân là một kiến trúc sư nên anh Đặng Dũng (31 tuổi) đã dành nhiều tâm huyết khi thiết kế tổ ấm của chính gia đình mình.

Năm 2019, vợ chồng anh Dũng, chị Trang nhận bàn giao căn hộ thô nằm tại tầng 30 ở một khu chung cư cao cấp giáp ranh Hà Nội, có diện tích 2 sàn gần 300m2. Sau khi nhận nhà, anh Dũng đã bắt tay vào cải tạo với mong muốn có một không gian sống thông thoáng, nhiều mảng xanh, hài hòa với thiên nhiên.

Vợ chồng chi tiền tỷ làm sân vườn, hồ cá Koi ở căn penthouse tầng 30 - 1
Gia đình anh chị đã đập bỏ toàn bộ bức tường gạch phòng khách, thay bằng tường kính nguyên tấm để không gian trở nên thông thoáng, đón nhận hiệu quả ánh sáng tự nhiên, giảm việc sử dụng đèn chiếu sáng ban ngày.
Vợ chồng chi tiền tỷ làm sân vườn, hồ cá Koi ở căn penthouse tầng 30 - 2

Nội thất trong căn hộ tinh gọn, đơn giản nhưng hiện đại và vẫn thể hiện cá tính riêng của gia chủ.

Vợ chồng chi tiền tỷ làm sân vườn, hồ cá Koi ở căn penthouse tầng 30 - 3
Là căn hộ penthouse gồm 2 sàn, gia đình anh Dũng dành tầng 1 để làm các phòng sinh hoạt: phòng bếp, khách, phòng ngủ, còn không gian tầng 2 là nơi thờ tự và khu vực sân vườn.
Vợ chồng chi tiền tỷ làm sân vườn, hồ cá Koi ở căn penthouse tầng 30 - 4
Trên mặt sàn rộng 150m2, anh dành 40m2 cho không gian thờ cúng và thang bộ, còn lại 110m2 là sân vườn, hồ cá, khu vực nướng BBQ. Tổng chi phí cải tạo không gian sân vườn gần 1,8 tỷ đồng và mất tới gần 3 tháng để hoàn thiện.
Vợ chồng chi tiền tỷ làm sân vườn, hồ cá Koi ở căn penthouse tầng 30 - 5
Anh Dũng, chị Trang cho biết: Khu vườn được thiết kế nhằm ba mục đích ăn, chơi, thư giãn. Mọi khu vực đều được anh chị chăm chút kỹ càng.
Vợ chồng chi tiền tỷ làm sân vườn, hồ cá Koi ở căn penthouse tầng 30 - 6
Một góc vườn trồng rau, cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình. Góc khác có các loài hoa nở đan xen quanh năm như hồng, mẫu đơn, nhài, mộc hương, hoa lựu, hoa sim, hoa giấy, khế... Khu vườn quanh năm tỏa mùi hương dễ chịu.
Vợ chồng chi tiền tỷ làm sân vườn, hồ cá Koi ở căn penthouse tầng 30 - 7
Buổi tối, anh chị thường cùng các con lên sân vườn vừa thư thái ngồi ngắm cá, thưởng hoa, đón gió vừa trò chuyện. Cuối tuần, gia đình tổ chức tiệc nướng đón bạn bè, hàng xóm tới tham gia.

Việc thi công sân vườn trên penthouse có nhiều khó khăn hơn so với nhà đất. Có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, anh Dũng xác định, vấn đề đầu tiên là xử lý chống thấm và hệ thống thoát nước bởi chỉ một chút lơ là sẽ để lại hậu quả thấm ngấm, sau này rất khó giải quyết. Trong suốt thời gian thi công, anh Dũng đều theo sát để đảm bảo chất lượng công trình.

Vấn đề thứ hai là việc vận chuyển cây cối và đất trồng lên tầng 30. Vợ chồng anh Dũng phải đóng đất trồng vào từng bao nhỏ, vận chuyển bằng thang máy lên tầng 30 rồi phân bổ đúng như thiết kế. Các loại cây trồng cũng được tính toán, sau đó mang lên trước khi tầng 1 đã hoàn thiện để hạn chế va chạm dẫn tới hỏng, xước hay bụi bẩn.

Vợ chồng chi tiền tỷ làm sân vườn, hồ cá Koi ở căn penthouse tầng 30 - 8
Các loại cây trồng trên khu vườn này đều phải tính toán độ cao, độ rộng đề phủ hợp hệ thống thang máy.

Hương Thảo

Ảnh: DDA GROUP

Đáng quan tâm