Vĩnh Phúc: Tam Đảo có thêm 2 thị trấn

(Dân trí) - Huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) vừa công bố Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị trấn Hợp Châu và thị trấn Đại Đình thuộc huyện này.

Vĩnh Phúc: Tam Đảo có thêm 2 thị trấn - 1

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao nghị quyết và tặng hoa chúc mừng thị trấn Hợp Châu (Ảnh: Vinhphu.gov.vn).

Theo Nghị quyết số 868 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, thị trấn Hợp Châu được thành lập trên cơ sở 9,99 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 10.267 người của xã Hợp Châu. Thị trấn Đại Đình được thành lập trên cơ sở 34,56 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 11.520 người của xã Đại Đình.

Như vậy, đến nay huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc có 9 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 6 xã và 3 thị trấn (Tam Đảo, Hợp Châu và Đại Đình)

Phát biểu tại lễ công bố, ngày 18/3, ông Đinh Văn Mười - Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo nhấn mạnh, 2 thị trấn được thành lập đã góp phần hoàn thành một trong những mục tiêu quan trọng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khoá III đề ra. Đây cũng là tiền đề để thị trấn Hợp Châu, thị trấn Đại Đình nói riêng, huyện Tam Đảo nói chung đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thực hiện mục tiêu đạt các tiêu chí của đô thị và thị xã vào năm 2025.

Ông Mười đề nghị 2 thị trấn mới thành lập khẩn trương sắp xếp tổ chức bộ máy; kiện toàn các chức danh công chức, hồ sơ thủ tục và bắt tay ngay vào thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh cải cách hành chính; chủ động tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh.

Đồng thời, tập trung thực hiện việc chỉnh trang đô thị, xây dựng những khu đô thị, khu dân cư mới, đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội để tương xứng với tầm vóc của đô thị.

Thế Kha