Vietnam Airlines "trình làng" hình ảnh mới của tiếp viên

So với bộ đồng phục thử nghiệm hồi đầu tháng 3, đồng phục mới của Vietnam Airlines có chút thay đổi về gam màu. Đây là bộ đồng phục chính thức được Vietnam Airlines lựa chọn sử dụng trên các chuyến bay nhằm thể hiện bản sắc thương hiệu của hãng hàng không quốc gia.

Đại diện Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, sau một thời gian thử nghiệm, hãng đã ghi nhận ưu nhược điểm của bộ đồng phục mới từ những người trực tiếp sử dụng và tổng hợp ý kiến chung của hành khách.

Vietnam Airlines cùng các nhà thiết kế đã phối hợp với đơn vị sản xuất để tinh chỉnh thiết kế và xử lý kỹ thuật đối với chất liệu vải, quá trình may để thuận tiện hơn cho người sử dụng trong khi phục vụ hành khách tại môi trường làm việc đặc thù trên máy bay và sân bay.

Một số điều chỉnh cụ thể như hạ thấp một chút cổ và tà áo dài, đổi màu măng-tô tiếp viên nữ, suông thẳng tay áo dài, thay đổi kiểu dáng áo khoác ngắn,… để thuận tiện hơn cho nhân viên trong quá trình làm việc mà vẫn giữ được sự thướt tha, sang trọng vốn có” - đại diện Vietnam Airlines nhấn mạnh.

Bộ đồng phục chính thức của tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

Bộ đồng phục chính thức của tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

Theo đó, kiểu dáng thiết kế của đồng phục mới cách điệu hiện đại, mang tính công nghiệp mà vẫn giữ được nét đẹp truyền thống của áo dài Việt Nam. Màu sắc thống nhất tổng thể màu sắc trong khoang máy bay. Họa tiết: có sự liên kết với yếu tố nhận diện thương hiệu mới, đưa hình ảnh hoa sen cách điệu vào trong trang phục áo dài.

Trên máy bay, tiếp viên trưởng sử dụng áo dài ng màu vàng tương đồng với sự sang trọng của màu sắc khoang thương gia (hạng C); tiếp viên thường (hạng Y) sử dụng tông màu xanh tương đồng với màu sắc của khoang Y/Y+. Có sự liên kết màu sắc giữa tiếp viên nam và nữ (tiếp viên nam có màu áo gile và cà vạt cùng màu với màu áo dài của tiếp viên nữ). Nhân viên nữ tuyến trước mặc áo màu xanh, nhân viên giữa các bộ phận được phân bit qua màu sắc họa tiết và phụ kiện trên trang phục.

Công năng sử dụng của bộ đồng phục mới đảm bảo các yêu cầu về an toàn trên máy bay (không dễ bắt lửa; chống nóng, chống tĩnh điện, chống lạnh; dễ dàng di chuyển) và tạo cảm giác thoải mái khi làm việc trong thời gian dài.

Việc hãng hàng không này thay đổi đồng phục nằm trong chương trình làm mới thương hiệu và xây dựng đồng bộ hệ thống nhận diện thương hiệu, diễn ra đúng vào thời điểm Vietnam Airlines đưa vào khai thác máy bay mới Airbus A350Boeing 787-9.

Với mục tiêu là hãng hàng không 4 sao vào năm 2015 và là hãng hàng không thuộc nhóm đứng đầu khu vực Đông Nam Á, được ưa chuộng ở châu Á về chất lượng dịch vụ trên không và mặt đất vào năm 2020, bên cạnh việc liên tục mở rộng mạng bay, đầu tư đội máy bay công nghệ mới, nâng cao chất lượng dịch vụ lên mức 4 sao theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài đồng phục tiếp viên, phi công, nhân viên, Vietnam Airlines sẽ tiến hành chương trình làm mới thương hiệu và xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu mới đồng bộ hơn trên toàn bộ các hạng mục từ logo, biển hiệu, thiết kế nội ngoại thất máy bay, thiết kế phòng chờ, quầy làm thủ tục tại sân bay, phòng vé, ấn vật phẩm, thẻ nhãn…

Dưới đây là hình ảnh của tiếp viên Vietnam Airlines trong bộ đồng phục mới chính thức được "trình làng":

Tiếp viên hạng C mặc áo dài vàng, còn tiếp viên hạng Y mặc áo dài xanh

Tiếp viên hạng C mặc áo dài vàng, còn tiếp viên hạng Y mặc áo dài xanh

Tiếp viên hạng C mặc áo dài vàng, còn tiếp viên hạng Y mặc áo dài xanh


Tiếp viên hạng C mặc áo dài vàng, còn tiếp viên hạng Y mặc áo dài xanh

So với bộ đồng phục thử nghiệm hồi đầu tháng 3, đồng phục chính thức của Vietnam Airlines đã có những thay đổi

Bộ đồng phục mới đ


Bộ đồng phục mới đ


Bộ đồng phục mới đ

Bộ đồng phục mới đảm bảo các yêu cầu về an toàn trên máy bay và tạo cảm giác thoải mái khi làm việc trong thời gian dài

Ngoài


Ngoài


Ngoài

Ngoài đồng phục tiếp viên, phi công, Vietnam Airlrines cũng thay đổi đồng phục của nhân viên các bộ phận.

Châu Như Quỳnh

Đang được quan tâm