Vi phạm của Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái Phạm Sỹ Quý đến mức phải kỷ luật nghiêm minh

Dân trí Thanh tra Chính phủ khẳng định những vi phạm của ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái đến mức phải thi hành kỷ luật một cách nghiêm minh. Kết luận thanh tra cũng kiến nghị tiến hành kiểm điểm trách nhiệm, xem xét xử lý kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân có liên quan thuộc UBND TP Yên Bái...
>>Chính thức công khai kết luận thanh tra tài sản của Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái
>>Vì sao chậm công bố kết luận thanh tra tại Yên Bái?


Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam phát biểu tại buổi công bố kết luận thanh tra chiều nay, 23/10

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam phát biểu tại buổi công bố kết luận thanh tra chiều nay, 23/10

Chiều nay (23/10), tại trụ sở UBND tỉnh Yên Bái, Thanh tra Chính phủ tổ chức công khai kết luận kết luận thanh tra việc quản lý đất đai, cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng; việc chấp hành pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập liên quan đến khu đất tại Tổ 42, Tổ 52 phường Tân Minh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Dự buổi công khai kết luận, về phía Thanh tra Chính phủ có Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam, Cục trưởng Cục PCTN Thanh tra Chính phủ Phạm Trọng Đạt - Trưởng Đoàn thanh tra; về phía Yên Bái có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy và lãnh đạo UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số ban, sở, ngành liên quan và thành phố Yên Bái.

Vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật một cách nghiêm minh

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, Khoản 2 Điều 44 Luật Phòng chống tham nhũng quy định: “Người có nghĩa vụ kê khai tài sản phải kê khai tài sản, mọi biến động về tài sản thuộc sở hữu của mình và tài sản thuộc sở hữu của vợ hoặc chồng và con chưa thành niên”.

Tuy nhiên, trên hồ sơ tài liệu thu thập được qua thanh tra và báo cáo giải trình của ông Phạm Sỹ Quý cho thấy, năm 2014 ông Quý đã không kê khai 1.200m2 đất ở, gần 60.000m2 đất nông nghiệp bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Quý) đứng tên; không kê khai tiền vay ngân hàng 3,8 tỷ đồng.


Ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở TN - MT Yên Bái tại buổi công bố kết luận thanh tra chiều nay, 23/10

Ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở TN - MT Yên Bái tại buổi công bố kết luận thanh tra chiều nay, 23/10

Năm 2015, ông Phạm Sỹ Quý không kê khai trên 13.111 m2 đất ở, gần 42.000m2 đất nông nghiệp bà Huệ đứng tên; không kê khai khoản vay ngân hàng trên 6,3 tỷ đồng và tiền bố mẹ cho 1,9 tỷ đồng.

Sau khi được bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái vào năm 2016 ông Phạm Sỹ Quý đã kê khai thiếu gần 4.900m2 đất ở, 27.500m2 đất nông nghiệp đứng tên bà Huệ; không kê khai tiền vay ngân hàng trên 9,1 tỷ đồng và nợ bạn bè 60 cây vàng.

Qua kiểm tra, Thanh tra Chính phủ phát hiện gia đình ông Phạm Sỹ Quý đã ký 4 hợp đồng tín dụng, vay tiền của ngân hàng.

Cụ thể, năm 2014 ký 1 hợp đồng tín dụng với Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh Yên Bái, số tiền vay 3,8 tỷ đồng, mục đích vay tiêu dùng.

Năm 2015-2016 ký 3 hợp đồng tín dụng với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chinh nhánh Yên Bái với tổng số tiền 9,55 tỷ đồng, mục đích vay tiêu dùng san sạt đất, sửa nhà và xây nhà.

Trong tổng số tiền 13,35 tỷ đồng vay ngân hàng, ông Phạm Sỹ Quý đứng tên vay 8,75 tỷ đồng, vợ ông Quý đứng tên vay 4,6 tỷ đồng. Tài sản thế chấp tại ngân hàng gồm 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của vợ ông Quý và 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Trịnh Xuân Điềm, Lê Ngọc Thành, Nguyễn Thị Loan với tổng giá trị đảm bảo được ngân hàng cho vay đánh giá là 19,123 tỷ đồng. Mục đích vay được thể hiện trong các hợp đồng tín dụng.

Ngoài ra, bà Huệ (vợ ông Quý) vay 60 cây vàng của các nhân ở Tổ 54 phường Yên Ninh (TP Yên Bái) thời hạn 4 năm, có giấy vay ghi ngày 6/5/2016. Đến ngày 31/12/2016, gia đình ông Quý còn nợ ngân hàng 9,154 tỷ đồng (có xác nhận của ngân hàng).

Theo giải trình của ông Quý, trong khoản tiền vay trên, gia đình ông đã sử dụng một phần để xây dựng nhà ở như trang trại của gia đình (hiện đang hoàn thiện), với tổng chi phí khoảng 7 tỷ đồng, gồm mua đất, chuyển đổi mục đích, dựng nhà sàn gỗ, dựng nhà thờ gỗ, xây dựng nhà ở,…

Thanh tra Chính phủ khẳng định, ông Phạm Sỹ Quý là đối tượng có nghĩa vụ phải kê khai tài sản nhưng đã kê khai không đầy đủ, thiếu trung thực, vi phạm quy định về trách nhiệm của người có nghĩa vụ phải kê khai tại Nghị định 78/2013 của Chính phủ, đã gây nghi ngờ về tài sản của gia đình ông, tạo dư luận không tốt đối với cán bộ trong bộ máy nhà nước cũng như sự minh bạch của đối tượng phải kê khai; vi phạm Chỉ thị 33/CT-TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản.

“Những vi phạm trên của ông Phạm Sỹ Quý đến mức phải thi hành kỷ luật một cách nghiêm minh”- Thanh tra Chính phủ nhấn mạnh.

Thanh tra Chính phủ phát hiện hàng loạt vi phạm tại khu dinh thự hoành tráng của vợ chồng ông Phạm Sỹ Quý - Hoàng Thị Huệ.
Thanh tra Chính phủ phát hiện hàng loạt vi phạm tại khu dinh thự hoành tráng của vợ chồng ông Phạm Sỹ Quý - Hoàng Thị Huệ.

Vi phạm quy định của Luật Phòng chống tham nhũng

Kết luận cho biết, bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Phạm Sỹ Quý) nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của 40 hộ dân tại Tổ 42, Tổ 52 phường Tân Minh, Thành phố Yên Bái. Trong năm 2014 và đầu năm 2016, bà Huệ đã nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các hộ dân với tổng diện tích trên 67.330m2 đất (trong đó: 1.328m2 đất nuôi trồng thuỷ sản, 9.061m2 đất trồng cây lâu năm, 55.441m2 đất rừng sản xuất và 1.500m2 đất ở; diện tích này đã được UBND thành phố Yên Bái cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 4 hộ dân), tổng số tiền theo hợp đồng chuyển nhượng chỉ là 950 triệu đồng (?!).

Tuy nhiên, cơ quan thanh tra phát hiện việc UBND TP Yên Bái cho phép bà Huệ chuyển trên 13.581m2 từ đất nông nghiệp sang đất ở nhưng không thẩm định nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất là không đúng quy định của Chính phủ hướng dẫn thực hiện Luật Đất đai. Trách nhiệm thuộc về Phó Chủ tịch UBND TP Yên Bái đã ký các quyết định cho phép bà Huệ chuyển đổi mục đích sử dụng đất và Chủ tịch UBND TP Yên Bái với vai trò là người đứng đầu, Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Yên Bái và các cá nhân liên quan.

Năm 2015, UBND TP Yên Bái cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở vượt 3.854m2 so với kế hoạch sử dụng đất năm 2015 của TP Yên Bái đã được UBND tỉnh phê duyệt; cho phép bà Huệ chuyển mục đích trên 1.012m2 đất nuôi trồng thuỷ sản sang đất ở, không có trong kế hoạch được phê duyệt. Trách nhiệm thuộc về Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND TP Yên Bái phụ trách lĩnh vực, Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Yên Bái, Văn phòng Đăng ký đất đai và Phát triển quỹ đất TP Yên Bái và các cơ quan có liên quan.


Quang cảnh buổi công bố kết luận thanh tra.

Quang cảnh buổi công bố kết luận thanh tra.

Chi cục thuế TP Yên Bái không thông báo, không xử lý việc chậm nộp tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ của bà Huệ là không thực hiện đúng quy định của Luật Quản lý thuế, làm thất thu ngân sách nhà nước. UBND TP Yên Bái cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Huệ khi chưa xử lý việc chậm nộp tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ của bà Huệ là không đúng với quy định của Luật Đất đai, Luật Quản lý thuế.

“Khoản chi phí đào, đắp mặt bằng trên 2 tỷ đồng đã giảm trừ cho bà Huệ khi xác định tiền thu sử dụng đất là thiếu căn cứ, cơ sở thực tế. Trách nhiệm chính thuộc về UBND TP Yên Bái, các cơ quan chức năng có liên quan thuộc UBND TP Yên Bái và có trách nhiệm của Sở Tài chính tỉnh Yên Bái”- kết luận chỉ rõ.

Việc rà soát, điều chỉnh quy hoạch xây dựng chi tiết phường Tân Minh không kịp thời, quản lý trật tự xây dựng còn thiếu chặt chẽ, không thường xuyên, có lúc còn buông lỏng.

UBND TP Yên Bái và các cơ quan chức năng không kiểm tra việc chấp hành giấy phép xây dựng đã cấp cho gia đình bà Huệ, dẫn đến việc gia đình bà Huệ xây dựng sai nội dung giấy phép được cấp; xây dựng một số công trình không phép: 1 nhà thờ gỗ cũ, 1 nhà sàn gỗ cũ, 1 cây cầu bắc qua hồ nước, 1 bếp (chỉ có xác nhận của UBND Phường) nhưng không được phát hiện và xử lý kịp thời. Trách nhiệm thuộc gia đình bà Huệ, UBND TP Yên Bái và các phòng ban có liên quan trong quản lý trật tự xây dựng.

Thanh tra Chính phủ khẳng định việc UBND TP Yên Bái và phường Tân Minh để bà Huệ cùng các hộ gia đình tự phát hình thành khu dân cư tập trung là chưa đúng với nội dung đã được Thủ tướng phê duyệt tại Nghị quyết số 64/NQ-CP về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của tỉnh Yên Bái; để bà Huệ và các hộ dân làm đường giao thông trên diện tích 4.755m2 đất nông nghiệp đã trả lại Nhà nước, không đúng quy định của pháp luật, thể hiện sự buông lỏng trong quản lý xây dựng.

Mặc dù bà Huệ và 40 hộ gia đình đã có thoả thuận năm 2014-2015 nhưng việc bà Huệ nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất với tổng diện tích 67.330m2 (trong đó đất ở là 1.500m2, đất nông nghiệp 65.830m2); đã chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở 13.581m2 và tách thửa, sau đó đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở cho 37 hộ trong số 40 hộ đã thoả thuận với diện tích gần 10.500m2 là hoạt động kinh doanh bất động sản.

Theo phân công nhiệm vụ của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái trong Ban Giám đốc, tới thời điểm ông Quý được giao phụ trách Sở này (ngày 28/7/2016) hoạt động chuyển nhượng quyền sử dụng đất của vợ ông Quý không liên quan đến vi phạm trực tiếp của ông Quý, do đó ông Quý không vi phạm Khoản 4 Điều 37 Luật Phòng chống tham nhũng: Người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan không được để vợ hoặc chồng, bố mẹ, con kinh doanh trong phạm vi do mình quản lý trực tiếp.

Từ ngày 18/8/2016 đến 10/2/2017, bà Huệ thực hiện việc chuyển quyền sử dụng đất cho 14 hộ gia đình (đã ký thoả thuận và góp tiền) trong tổng số đất đã được UBND TP Yên Bái cho phép chuyển mục đích sử dụng sang đất ở. Trong thời gian này ông Quý đã là Phó giám đốc được giao phụ trách Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái (ngày 9/9/2016) thì việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất của vợ ông Quý liên quan phạm vi, lĩnh vực ông Quý quản lý trực tiếp. “Theo quy định, ông Quý vi phạm Khoản 4 Điều 37 Luật Phòng chống tham nhũng: Ông Quý không được để vợ kinh doanh trong phạm vi do mình quản lý trực tiếp”- kết luận thanh tra nêu rõ.

Khu dinh thự hoành tráng của gia đình ông Phạm Sỹ Quý.
Khu dinh thự hoành tráng của gia đình ông Phạm Sỹ Quý.

Kiến nghị xử lý hàng loạt cán bộ

Tổng Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với những vi phạm của gia đình bà Hoàng Thị Huệ về hành vi xây dựng sai phép, không phép trên khu đất của gia đình tại Tổ 42, phường Tân Minh, TP Yên Bái và việc tự làm đường giao thông trên đất nông nghiệp đã trả lại Nhà nước.

Cơ quan thanh tra cũng kiến nghị tỉnh Yên Bái cần tăng cường công tác thanh tra về đất đai, chú trọng thanh tra việc chấp hành pháp luật về minh bạch tài sản thu nhập. Cục Thuế tỉnh Yên Bái chỉ đạo xử lý phạt chậm nộp đối với bà Huệ, tổ chức kiểm điểm, xử lý kỷ luật theo thẩm quyền những cá nhân vi phạm tại Chi cục thuế TP Yên Bái.

Khẩn trương xây dựng, ban hành văn bản hướng dẫn về trình tự, thủ tục, hồ sơ phê duyệt chi phí đào đắp mặt bằng và áp dụng hệ số đất để xác định đầy đủ, chính xác tiền sử dụng đất nộp ngân sách nhà nước; xử lý khoản tiền san tạo mặt bằng đã giảm trừ khi tính tiền sử dụng đất đối với bà Huệ để thu hồi vào ngân sách Nhà nước.

Tỉnh Yên Bái tiến hành kiểm điểm trách nhiệm, xem xét xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan thuộc UBND TP Yên Bái, trong đó có Chủ tịch và Phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực đã để xảy ra những vi phạm được nêu trong kết luận.

“Tổ chức kiểm điểm, có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với ông Phạm Sỹ Quý về vi phạm trong việc kê khai tài sản thu nhập, vi phạm quy định tại Khoản 4 Điều 37 Luật phòng chống tham nhũng với vai trò người đứng đầu Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái”- Thanh tra Chính phủ kiến nghị.

Thế Kha - Hồng Ngân

MỚI NHẤT
Xôn xao clip người đàn ông chửi bới, xô đổ xe CSGT
Xôn xao clip người đàn ông chửi bới, xô đổ xe CSGT

(Dân trí) - Khi lực lượng CSGT đang tiến hành lập biên bản người vi phạm giao thông thì bất ngờ một người đàn ông xuất hiện, chửi bới và xô đổ chiếc xe đặc chủng của lực lượng CSGT. Sau khi rời đi, người đàn ông này còn quay lại tiếp tục chửi bới và dùng vật cứng đập vào xe của CSGT.

Thứ hai, 23/10/2017 - 05:00

Đi điều tra tai nạn, công an không tìm thấy... nạn nhân
Đi điều tra tai nạn, công an không tìm thấy... nạn nhân

(Dân trí) - Nhận được tin báo về một vụ tai nạn, công an xã đã đến hiện trường xem xét nhưng chỉ thấy chiếc xe máy nằm giữa đường mà không thấy có nạn nhân. Vài tiếng sau, công an lại nhận được tin phát hiện thi thể một người nằm cách hiện trường chừng 50m.

Thứ hai, 23/10/2017 - 04:31

Mưa lớn, lũ về nhấn chìm hàng trăm hecta thanh long
Mưa lớn, lũ về nhấn chìm hàng trăm hecta thanh long

(Dân trí) - Đến sáng 23/10, nhiều khu vực tại huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) vẫn còn ngập nặng do trận mưa lớn khủng khiếp xảy ra vào khuya 22/10. Người dân nhiều vùng phải di chuyển trốn lũ trong đêm. Hằng trăm hecta thanh long của người dân ngập trong nước, có nguy cơ mất trắng.

Thứ hai, 23/10/2017 - 04:23

Cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy “mất tích” sau khi bị tố nhận tiền chạy việc?
Cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy “mất tích” sau khi bị tố nhận tiền chạy việc?

(Dân trí) - Một Phó Trưởng phòng Xây dựng Đảng, thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình từ ngày 16/10 đến nay không đến trụ sở làm việc. Phía Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình đã gửi thông báo đến gia đình và tìm đến nhà riêng của cán bộ này nhưng cán bộ này đã “mất tích”. Điều đặc biệt là người này đang bị tố cáo có hành vi nhận tiền chạy việc.

Thứ hai, 23/10/2017 - 04:20

Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng, 2 nhà dân bị kéo sập
Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng, 2 nhà dân bị kéo sập

(Dân trí) - Những trận mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua khiến khu vực ven quốc lộ 1A (đoạn qua xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) bị sạt lở hàng trăm m2, 2 ngôi nhà bị kéo sập và còn nhiều nhà đang có nguy cơ bị kéo đổ nếu tiếp tục có mưa lớn.

Thứ hai, 23/10/2017 - 04:14

Phát hiện thi thể gần chiếc xe ô tô dưới dòng suối
Phát hiện thi thể gần chiếc xe ô tô dưới dòng suối

(Dân trí) - Người dân địa phương vừa phát hiện thi thể một người đàn ông nằm giữa dòng suối, gần khu vực chiếc xe ô tô bán tải bị lao xuống suối trên địa bàn xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát (Thanh Hóa).

Thứ hai, 23/10/2017 - 04:00

Hà Nội: Nữ tài xế taxi mặc váy ngồi nóc ô tô chống đối CSGT
Hà Nội: Nữ tài xế taxi mặc váy ngồi nóc ô tô chống đối CSGT

(Dân trí) - Bị Cảnh sát giao thông dừng xe vì vi phạm giao thông, nữ tài xế taxi không tuân thủ yêu cầu xuất trình giấy tờ. Sau hồi đôi co, khi lực lượng chức năng điều xe cẩu đến, nữ tài xế này leo lên nóc ô tô, cản trở, chống đối lực lượng làm nhiệm vụ.

Thứ hai, 23/10/2017 - 03:27

Nam thanh niên chết trên xe ba gác sau trận say bí tỉ
Nam thanh niên chết trên xe ba gác sau trận say bí tỉ

(Dân trí) - Sau cuộc nhậu bí tỉ, nam công nhân được các đồng nghiệp đưa về cơ sở làm việc, đặt lên chiếc xe ba gác để ngủ. Tuy nhiên, đến sáng chủ nhà gọi anh này dậy thì phát hiện nạn nhân đã tử vong.

Thứ hai, 23/10/2017 - 03:21

Ninh Bình thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng trong trận lụt lịch sử
Ninh Bình thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng trong trận lụt lịch sử

(Dân trí) - Trận lũ lụt lịch sử tại Ninh Bình vừa qua được đánh giá là nặng nhất trong vòng hơn 30 năm nay, cuốn trôi nhiều tài sản. Rất may tỉnh Ninh Bình không có người chết nhưng nước lũ đã cuốn trôi hơn 1.000 tỷ đồng.

Thứ hai, 23/10/2017 - 03:11

Bé 7 tháng bị bỏ rơi tại Hà Nội chính thức được bà ngoại đón về
Bé 7 tháng bị bỏ rơi tại Hà Nội chính thức được bà ngoại đón về

(Dân trí) - Sau khi có kết quả xét nghiệm ADN, lúc 11h45 ngày hôm nay (23/10), UBND phường Mỹ Đình 2 và Trung tâm Bảo trợ xã hội số 3 đã chính thức bàn giao cho cháu bé 7 tháng tuổi bị bỏ rơi tại một nhà nghỉ trên địa bàn ngày 5/10 vừa qua cho bà ngoại cháu bé.

Thứ hai, 23/10/2017 - 02:50

“Hố tử thần” xuất hiện tại Cẩm Phả
“Hố tử thần” xuất hiện tại Cẩm Phả

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí sáng nay (23/10), ông Phạm Văn Kính, Phó Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh xác nhận, trên địa bàn thành phố vừa xuất hiện một "hố tử thần", nằm ngay trên đường lớn.

Thứ hai, 23/10/2017 - 02:37

Đánh giá thế nào về hàng trăm bài viết, tài khoản Facebook bôi nhọ cá nhân?
Đánh giá thế nào về hàng trăm bài viết, tài khoản Facebook bôi nhọ cá nhân?

(Dân trí) - Có trên 4.400 clip có nội dung xấu, độc hại trên Youtube phải gỡ bỏ, 678 tài khoản, bài viết vi phạm trên Facebook, trong đó có 174 bài viết, tài khoản bôi nhọ, xuyên tạc cá nhân, tập thể cũng phải can thiệp, xoá… UB Kinh tế của Quốc hội đề nghị Chính phủ có những đánh giá cụ thể hơn về vấn đề này.

Thứ hai, 23/10/2017 - 02:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Hàng chục khối đất đá sạt lở, đổ sập xuống quốc lộ 8A
Hàng chục khối đất đá sạt lở, đổ sập xuống quốc lộ 8A

(Dân trí) - Quốc lộ 8A đoạn cách cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) khoảng 3km về phía nội địa (thuộc xã Sơn Kim, huyện Hương Sơn) xảy ra sạt lở nghiêm trọng. Hàng chục khối đất đá đổ xuống đường gây ách tắc giao thông.

Thứ hai, 23/10/2017 - 01:17

Gặp tai nạn nát bét đầu xe khi đang chở vợ con đi khám bệnh
Gặp tai nạn nát bét đầu xe khi đang chở vợ con đi khám bệnh

(Dân trí) - Sau khi lấn trái đường, tông trực diện vào xe đầu kéo, tài xế xe 7 chỗ bị kẹt trong xe, rất may được người dân cạy cửa xe đưa đi cấp cứu.

Thứ hai, 23/10/2017 - 01:00

Diễn tập phương án bảo vệ Tuần lễ cấp cao APEC
Diễn tập phương án bảo vệ Tuần lễ cấp cao APEC

(Dân trí) - Sáng mai 24/10, tại Đà Nẵng dự kiến diễn ra lễ xuất quân, diễn tập phương án bảo vệ Tuần lễ Cấp cao của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 với tình huống giả định chống khủng bố.

Thứ hai, 23/10/2017 - 12:47

Đã tìm thấy 3 thuyền viên bị chìm tàu tại Bạch Long Vĩ
Đã tìm thấy 3 thuyền viên bị chìm tàu tại Bạch Long Vĩ

(Dân trí) - 3 thuyền viên trên chiếc tàu chở vật liệu xây dựng bị chìm tại vùng biển gần Bạch Long Vĩ (TP Hải Phòng) đã được tàu của ngư dân phát hiện, cứu vớt và được đưa về bờ an toàn nhờ sự hỗ trợ cuả Đồn Biên phòng Cát Bà.

Thứ hai, 23/10/2017 - 12:31

Xót xa chiếc quan tài rỗng trong lễ truy điệu 2 chiến sĩ biên phòng bị lũ cuốn
Xót xa chiếc quan tài rỗng trong lễ truy điệu 2 chiến sĩ biên phòng bị lũ cuốn

(Dân trí) - Những người có mặt tại buổi lễ truy điệu hai cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Yên Khương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) hi sinh trong khi đi đi làm nhiệm vụ phòng chống lũ lụt lặng người khi chứng kiến cảnh quan tài Đại úy Nguyễn Thành Chủng nằm đó mà anh vẫn đang ở nơi xa...

Thứ hai, 23/10/2017 - 11:44

Chủ tịch Mặt trận: Cử tri bất bình vì những trạm BOT dày đặc
Chủ tịch Mặt trận: Cử tri bất bình vì những trạm BOT dày đặc

(Dân trí) - Thông qua Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, cử tri tại một số địa phương bức xúc và phản ánh về việc phê duyệt, đầu tư, quản lý và vận hành các trạm BOT giao thông còn nhiều bất cập, khoảng cách đặt trạm thu phí quá dày, mức phí cao, gây bất bình trong nhân dân.

Thứ hai, 23/10/2017 - 11:18

Nữ bệnh nhân treo cổ tự vẫn trong bệnh viện
Nữ bệnh nhân treo cổ tự vẫn trong bệnh viện

(Dân trí) - Người đàn ông đang điều trị tại Bệnh viện quận Thủ Đức (TPHCM) một phen rụng rời khi nhìn thấy một người phụ nữ trong tư thế treo cổ ở hành lang Khoa Nội Tim mạch.

Thứ hai, 23/10/2017 - 11:11

Nữ sinh lớp 9 mất tích nhiều ngày sau khi bị bố mắng
Nữ sinh lớp 9 mất tích nhiều ngày sau khi bị bố mắng

(Dân trí) - Duyên rời nhà đi sau khi bị bố trách mắng. Gia đình đã tìm kiếm khắp nơi nhưng đã nhiều ngày qua vẫn không có tung tích của nữ sinh này.

Thứ hai, 23/10/2017 - 11:00

Chính thức công khai kết luận thanh tra tài sản của Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái
Chính thức công khai kết luận thanh tra tài sản của Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái

(Dân trí) - Nguồn tin riêng của PV Dân trí khẳng định, 15h chiều nay (23/10), tại trụ sở UBND tỉnh Yên Bái, Thanh tra Chính phủ sẽ chính thức công khai kết luận thanh tra tài sản của Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái Phạm Sỹ Quý thu hút sự quan tâm của dư luận suốt thời gian qua.

Thứ hai, 23/10/2017 - 10:32

Hàng trăm hộ dân ở Vĩnh Phúc sống trong bất an do đạn “lạc”
Hàng trăm hộ dân ở Vĩnh Phúc sống trong bất an do đạn “lạc”

Tình trạng đạn bắn vào nhà dân khiến hàng trăm hộ dân ở thị trấn Gia Khánh (tỉnh Vĩnh Phúc) sống trong sự bất an suốt nhiều tháng nay.

Thứ hai, 23/10/2017 - 10:29

Dân kiện Chủ tịch huyện đòi bồi thường danh dự… 1.000 đồng
Dân kiện Chủ tịch huyện đòi bồi thường danh dự… 1.000 đồng

(Dân trí) - Bà Thủy cho rằng, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp) đã xúc phạm đến uy tín của bà nên bà đã khởi kiện Chủ tịch huyện và yêu cầu bồi thường danh dự... 1.000 đồng. Tuy nhiên, TAND tỉnh Đồng Tháp đã bác yêu cầu của bà Thủy.

Thứ hai, 23/10/2017 - 10:00

Chủ tịch Quốc hội: Nhiệm vụ nặng nề đòi hỏi sự đoàn kết, thống nhất tư tưởng
Chủ tịch Quốc hội: Nhiệm vụ nặng nề đòi hỏi sự đoàn kết, thống nhất tư tưởng

(Dân trí) - Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoá XIV, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chỉ rõ những khó khăn trước mắt cần tập trung tháo gỡ như việc xử lý những dự án thua lỗ lớn, tình trạng tệ nạn xã hội, tham nhũng, lãng phí, tác động nặng nề của biến đổi khí hậu…

Thứ hai, 23/10/2017 - 09:57