Thứ ba, 01/12/2020 - 15:18

Vất vả chen chân bắt xe ở sân bay Tân Sơn Nhất

Dân trí

Phương án phân làn mới tại sân bay Tân Sơn Nhất của Sở GTVT TPHCM khiến cho hành khách gặp khá nhiều khó khăn trong việc bắt taxi sau khi xuống máy bay.

Vất vả bắt xe ở sân bay Tân Sơn Nhất

Từ giữa tháng 11/2020, phương tiện lưu thông ra vào sân bay Tân Sơn Nhất được điều chỉnh theo phương án phân làn mới để nâng cao năng lực phục vụ hành khách và hạn chế ùn tắc giao thông sân bay. 

Vất vả chen chân bắt xe ở sân bay Tân Sơn Nhất - 1

Tại ga đi quốc nội: làn A chỉ dành cho phương tiện đưa khách đi máy bay. Cảng hàng không cùng đơn vị chức năng đã lắp đặt biển báo "Cấm đón khách". Dòng khách vừa đáp xuống ga quốc nội sẽ di chuyển theo phía làn đối diện.

Vất vả chen chân bắt xe ở sân bay Tân Sơn Nhất - 2

Tại ga đến quốc nội: làn B, làn C sẽ dành cho các phương tiện đón khách (trừ xe taxi, xe kinh doanh vận tải). Có biển báo "Cấm xe taxi, xe kinh doanh vận tải".

Vất vả chen chân bắt xe ở sân bay Tân Sơn Nhất - 3

Làn D (trong nhà xe TCP) chỉ dành cho xe taxi, xe kinh doanh vận tải đón khách. Khu vực này cũng lắp đặt biển báo "đường dành cho xe ô tô" và biển phụ có nội dung "xe taxi, xe kinh doanh vận tải". Tuy nhiên, quy định phân làn mới là khách đón xe taxi công nghệ phải leo di chuyển từ ga quốc nội sang tầng 3-4-5 của nhà giữ xe. Và thực tế việc phân làn ở đoạn này đã thể hiện không ít "nhược điểm", gây phiền hà cho hành khách lẫn các hãng xe công nghệ nên đang gây tranh cãi

Vất vả chen chân bắt xe ở sân bay Tân Sơn Nhất - 4
"Trước đón xe dưới đường tiện hơn, giờ đón xe trên này leo thang hơi bất tiện xíu, người cao tuổi chịu khó mất thời gian chờ thang máy", anh Nguyễn Trường Long, ngụ quận 9 chia sẻ.
Vất vả chen chân bắt xe ở sân bay Tân Sơn Nhất - 5

Việc mang vác hành lý lên cầu thang gây khá nhiều bất tiện cho việc di chuyển. Việc chọn thang bộ là do thang máy của nhà giữ xe đông người di chuyển và không dùng xe đẩy hành lý  "Tài xế taxi có nói qua nhà ga quốc tế để đỡ tốn một lần phí ra vào sân bay, nhưng mình không có thời gian nên thôi đón trong nhà giữ xe, nghe nói là tốn hai lần phí", chị Nguyễn Thị Anh Khanh, ngụ quận 7 cho biết.

Vất vả chen chân bắt xe ở sân bay Tân Sơn Nhất - 6

Cảnh xếp hàng chờ lên tầng trên để bắt xe ô tô công nghệ. Lượng khách xếp hàng khá đông nên trẻ em hay người già cũng khó được ưu tiên.

Vất vả chen chân bắt xe ở sân bay Tân Sơn Nhất - 7
Thang máy không cho hành khách dùng xe đẩy nên nhiều người để lại xe đẩy ngay cửa thang máy
Vất vả chen chân bắt xe ở sân bay Tân Sơn Nhất - 8

Cảnh vạ vật thường thấy trước cửa thang máy.

Đáng chú ý, tất cả các phương tiện dừng đón/trả khách không quá 3 phút. Các làn đường đã lắp đặt hệ thống camera giám sát cố định để tiến hành ghi hình phương tiện dừng, đỗ sai phép để cơ quan chức năng xử phạt nguội.

Phạm Nguyễn - Xuân Hinh

Đáng quan tâm