Chủ nhật, 03/12/2017 - 20:34

Thừa Thiên Huế:

Vận động người dân bàn giao 1 cá thể mèo rừng quý hiếm

Dân trí

Ngày 3/12, tin từ Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật - Vườn Quốc gia Bạch Mã (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết đơn vị vừa tiếp nhận một cá thể mèo rừng quý hiếm

Theo đó, cá thể mèo rừng vừa được Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế chuyển giao cho Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật – Vườn Quốc gia Bạch Mã.

Trước đó, anh Hoàng Tuấn Anh (TP Huế) vào tối 18/11 khi đi trên đường Lê Quang Đạo, TP Huế đã thấy một người dân đang nuôi nhốt một cá thể mèo rừng. Anh Tuấn Anh đã giải thích cho người dân này về việc nuôi động vật hoang dã.

Sau khi người dân đồng ý bàn giao cho cơ quan chức năng, anh Tuấn Anh đã liên hệ với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế để tiến hành các thủ tục bàn giao cá thể mèo rừng trên.

 

Vận động người dân bàn giao 1 cá thể mèo rừng quý hiếm - Ảnh 1.

Anh Hoàng Tuấn Anh tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế với cá thể mèo rừng được người dân bàn giao

 

Qua kiểm tra ban đầu, cá thể mèo rừng trên là mèo cái, đây là động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm IB - nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại.

 

Vận động người dân bàn giao 1 cá thể mèo rừng quý hiếm - Ảnh 2.

Cá thể mèo rừng cái trên tình trạng sức khỏe tốt (ảnh: Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế)

 

Hiện cá thể mèo rừng này đang được Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật – Vườn Quốc gia Bạch Mã chăm sóc sức khỏe trước khi thả về tự nhiên.

Riêng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế qua sự việc cũng mong muốn mọi người khi biết thông tin về tình trạng săn bắt, mua bán, vận chuyển trái phép động vật hoang dã, vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0234.3823611 hoặc báo tin ở Hạt kiểm lâm sở tại.

Đại Dương