Hà Nam:

Va chạm với tàu hỏa, 2 mẹ con tử vong thương tâm

(Dân trí) - Đứng quá gần đường ray nên khi đoàn tàu băng băng lao qua, 2 mẹ con ngồi trên xe máy bị hút vào mạn tàu. Vụ va chạm làm bé gái bay xuống sông cạnh đường tàu, còn người mẹ thì ngã xuống đường...

Vào khoảng 10h ngày 29/10, ở gần khu vực ngã 3 cầu Họ, xã Trung Lương, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến hai mẹ con tử vong thương tâm.

Một số nhân chứng cho biết, vào thời điểm nói trên, một người phụ nữ điều khiển xe máy chở theo bé gái phía sau chạy từ thôn Thượng Đồng, xã Trung Lương, huyện Bình Lục ra quốc lộ 21. Do không chú ý quan sát, đứng quá gần đường tàu, 2 mẹ con cùng chiếc xe máy bị hút theo luồng khí chuyển động mạnh khi đoàn tàu băng băng lao qua.

Cú va chạm mạnh làm bé gái ngồi phía sau rơi xuống sông cạnh đường tàu, còn người phụ nữ điều khiển xe máy thì ngã xuống đường và bị thương nặng.

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm
Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm

Phát hiện sự việc, nhiều người dân quanh khu vực đã nhanh chóng nhảy xuống sông tìm kiếm cháu bé đồng thời đưa người mẹ đi cấp cứu. Người phụ nữ điều khiển xe máy do vết thương quá nặng cũng đã tử vong sau đó.

Người dân và cơ quan chức năng tìm kiếm cháu bé
Người dân và cơ quan chức năng tìm kiếm cháu bé

Nhận được tin báo, Công an huyện Bình Lục đã có mặt tại hiện trường, cùng người dân tìm kiếm cháu bé bị rơi xuống sông. Tuy nhiên, mấy tiếng sau, cháu bé được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong.

Trung tá Thái Doãn Hoà - Trưởng Công an huyện Bình Lục cho biết, hai nạn nhân trong vụ tai nạn trên là mẹ con và đều là người địa phương. Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn được xác định là do trong lúc dừng xe để đợi đoàn tàu đi qua, người mẹ đã không ước lượng được khoảng cách từ chiếc xe máy với đoàn tàu nên đã đứng quá gần với đường sắt và bị hút vào đường tàu khi đoàn tàu chạy qua.

Đức Văn