TPHCM:

Ủy ban phường trang bị buồng khử khuẩn để tiếp đón dân

(Dân trí) - UBND phường 14, quận 5, TPHCM đã lắp đặt buồng khử khuẩn trước cửa, công dân đến làm việc khử khuẩn cơ thể trước khi vào.

Công dân được khử trùng cơ thể khi đến phường làm việc
Để phòng tránh lây lan dịch bệnh do virus corona gây ra, UBND phường 14, quận 5, TPHCM đã đặt một buồng khử khuẩn trước cửa ra vào. Người dân đến làm việc được cán bộ phường hướng dẫn đi vào buồng khử trước khi vào cơ quan.
 
Nhiều người khá lạ lẫm và tò mò với buồng khử khuẩn khi đến làm việc tại phường 14. Tuy nhiên, sau khi được cán bộ phường phổ biến và hướng dẫn, họ rất vui vẻ sử dụng.
 
"Thứ 5 tuần trước tôi đến làm giấy tờ chưa thấy có máy này, hôm nay lại phải đi qua máy này mới vào được. Lúc đầu cũng sợ lắm, nhưng được mấy anh bên phường hướng dẫn nên giờ khá yên tâm", ông A Chảy (ngụ quận 5) cho biết.
 
Một cán bộ phường cho biết, phường 14 mới lắp đặt buồng khử khuẩn vào sáng 23/3 để đảm bảo an toàn cho cán bộ, người dân khi đến đây làm việc.
 
Ngoài người dân đến phường liên hệ công việc, người đi đường cũng có thể dừng lại sử dụng buồng khử khuẩn nếu có nhu cầu.
 
Buồng khử khuẩn .jpg

UBND phường 14, quận 5, TPHCM đặt buồng khử khuẩn trước cửa cơ quan để đón tiếp công dân.

Buồng khử khuẩn.jpg

Công dân đến làm việc đều phải đi vào buồng khử.

Buồng khử khuẩn.jpg

Nhiều người khá tò mò với buồng khử khuẩn.

Buồng khử khuẩn.jpg

Để đảm bảo hiệu quả, sẽ có cán bộ phường đón tiếp và hướng dẫn người dân sử dụng buồng khử khuẩn. Người phụ nữ này cho biết bà sống ở gần đây và ngày nào cũng sẽ đến đây để được khử khuẩn.

Buồng khử khuẩn.jpg

Nhân viên giao hàng đến phường được khử trùng cơ thể.

Buồng khử khuẩn.jpg

Khi bước vào buồng khử khuẩn, đặt tay ở công tắc cảm biến thân nhiệt máy sẽ hoạt động.

Buồng khử khuẩn.jpg

Nhiều người dân dù không có việc ở phường nhưng cũng đến khử trùng cơ thể.

Nguyễn Quang