1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Tử nạn vì vừa đi xe máy vừa nghe nhạc

(Dân trí) - Vừa đi xe máy vừa mải mê nghe nhạc, Nguyễn Hoàng H (25 tuổi Bình Lục, Hà Nam) bất ngờ tông thẳng vào đống rơm, rồi bị hất tung khỏi xe máy, chấn thương sọ não nặng và tử nạn sau đó.

Khi được chuyển tới khoa cấp cứu BV Việt Đức (Hà Nội) rạng sáng nay 3/10, anh H ở trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu, không tự thở, rối loạn mạch, đồng tử 2 bên giãn hết. Với chẩn đoán chấn thương sọ não nặng (dập não, chảy máu nhiều nơi trong não), kèm theo chấn thương cột sống cổ, không có khả năng cứu chữa nên gia đình đã xin cho nạn nhân về.  

Người nhà nạn nhân cho biết, tai nạn xảy ra ngay tại đường làng. Nguyên nhân là anh H vừa lái xe, vừa nghe nhạc, lại thêm trời tối nên không để ý đường. Đến khi thấy đống rơm to uỳnh trước mặt, anh mới giật mình phanh gấp và bị hất tung khỏi xe máy, đập đầu xuống đường làng gây chấn thương sọ não nặng.

Theo các bác sĩ BV Việt Đức, những tai nạn thương tâm như trên không phải hiếm gặp. Bệnh viện vẫn thường xuyên tiếp nhận những ca tai nạn nặng, nạn nhân có đeo máy nghe nhạc tham gia giao thông gần đây. Vì thế, các bác sĩ cảnh báo, khi điều khiển phương tiện giao thông, tuyệt đối không nghe điện thoại, nhắn tin, nghe nhạc… vì rất dễ làm người lái xe phân tâm, không tập trung vào đường đi và có thể gây những tai nạn đáng tiếc.

Hồng Hải