Thứ bảy, 17/03/2007 - 09:49

Truy tố 10 bị can ăn cắp hơn 1,6 tỉ đồng qua ATM

Viện KSND tối cao vừa ra cáo trạng truy tố mười bị can trong đường dây làm giả thẻ để rút trộm tiền qua hệ thống máy trả tiền tự động (ATM). Các loại thẻ bị đánh cắp thông tin gồm Visacard, Mastercard và American Express.

Theo đó, các bị can Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Minh Công, Nguyễn Đình Cường, Trần Nguyễn Trung Trực, Nguyễn Mạnh Linh, Nguyễn Thành Công, Trần Ngọc Quang, Đào Khánh Hiệp, Trịnh Hồ Lam và Tô Phúc Hậu bị truy tố về tội trộm cắp tài sản. Những người này đã chiếm đoạt tổng số hơn 1,6 tỉ đồng để tiêu xài cá nhân.

Theo cáo trạng, Nguyễn Anh Tuấn (trú tại TPHCM) và đồng phạm đã lợi dụng việc am hiểu về công nghệ thông tin, bàn nhau tấn công vào một số website bán hàng trực tuyến nhằm ăn cắp địa chỉ thư điện tử của khách hàng và các dữ liệu thẻ tín dụng cá nhân. Sau khi ăn cắp được thông tin thẻ tín dụng, các đối tượng đã đưa vào đầu đọc dữ liệu in thẻ từ để làm thẻ tín dụng giả, rút tiền của các chủ thẻ qua hệ thống ATM tại TPHCM và Hà Nội.

Cụ thể, từ tháng 10/2005 đến khi bị bắt, Nguyễn Anh Tuấn đã rút được hàng trăm triệu đồng, trong đó chiếm hưởng 444 triệu đồng. Nguyễn Đình Cường (trú tại quận 3, TPHCM) rút được 516 triệu đồng và 17.000 USD. Nguyễn Minh Công (trú tại Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội) được hưởng lợi 25 triệu đồng do bán khoảng 500 thẻ trắng để làm thẻ giả cho các đối tượng trong đường dây.

Các bị can Đào Khánh Hiệp (ở Láng Thượng, Hà Nội) và Trịnh Hồ Lam (ở Hà Đông, Hà Tây) được Nguyễn Anh Tuấn chia chác trên 100 triệu đồng do có công in thẻ.

Theo M.Quang
Báo Tuổi trẻ