Truy tìm người phụ nữ ăn mặc phản cảm chụp hình ở Chùa Cầu Hội An

Công Bính

(Dân trí) - Người phụ nữ mặc chiếc áo mỏng manh, hở hang rồi vô tư tạo dáng chụp ảnh kệch cỡm ở di tích Chùa Cầu - Hội An khiến nhiều người bức xúc.

Cách đây vài ngày, vào ngày 15/2 (tức mùng 4 Tết Tân Sửu), trang facebook cá nhân LipitChou Lý Bích Châu cập nhật hình ảnh người phụ nữ ăn mặc phản cảm, tạo dáng ở bên trong và trước di tích Chùa Cầu.

Truy tìm người phụ nữ ăn mặc phản cảm chụp hình ở Chùa Cầu Hội An - 1

Hình ảnh người phụ nữ ăn mặc phản cảm và chụp ảnh ở Chùa Cầu - Hội An

Truy tìm người phụ nữ ăn mặc phản cảm chụp hình ở Chùa Cầu Hội An - 2

Cách ăn mặc của người phụ nữ khiến nhiều người yêu mến vẻ cổ kính của Hội An vô cùng bất bình.

Kèm theo những bức ảnh là những dòng trạng thái: "Ai qua phố Hội chùa Cầu/Để thương để nhớ để sầu cho ai/Để sầu cho khách vãng lai/Để thương để nhớ cho ai chịu sầu".

Ngay khi những hình ảnh này được đăng tải, dư luận mạng xã hội đã phản ứng dữ dội. Bên dưới bài viết, nhiều người để lại bình luận nhằm bày tỏ sự phản đối gay gắt trước cách ăn mặc lố lăng của người phụ nữ này ở chốn tôn nghiêm.

Ngoài ra, không ít người lên án việc người này vô tư "thả rông" vòng 1 khi chụp ảnh với một đứa trẻ và chụp ảnh ngay chỗ tôn nghiêm, đó là Chùa Cầu - Hội An.

Về việc này, ngày 18/2, trao đổi với báo chí, ông Tống Quốc Hưng - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP Hội An - cho biết, đến thời điểm hiện tại, Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố chưa tiếp nhận sự việc trên. Đơn vị sẽ giao cán bộ phụ trách vào cuộc xác minh và xác minh.

Ông Tống Quốc Hưng cũng cho bết, việc truy tìm danh tính và xử phạt người phụ nữ trong bức ảnh không đơn giản. Trước mắt, Phòng Văn hóa và Thông tin TP Hội An đã liên lạc với công an mạng để xác minh tài khoản đăng tải hình ảnh phản cảm. Sau đó, Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam sẽ liên lạc với công an ở địa phương có người vi phạm để mời lên làm việc rồi mới tính đến việc xử phạt.

Trước đó, vào năm 2019, một cô gái khoe thân tạo dáng ở phố cổ Hội An cũng khiến dư luận dậy sóng. Theo đó, vào tháng 9/2019, mạng xã hội lan truyền clip kéo dài 23 giây của facebook Trần Mai Hương ghi lại hình ảnh một cô gái khoe thân, để hở nhiều phần cơ thể trên sân thượng một ngôi nhà trong khu phố cổ Hội An.

Sau khi clip được phát tán, cộng đồng mạng đã lên án gay gắt và cho đây là hành vi thiếu tôn trọng, ảnh hưởng đến giá trị của một di sản văn hóa vốn nổi tiếng bởi sự thuần hậu, thanh lịch như Hội An. Sau đó hơn 1 tuần, chủ tài khoản facebook mang tên Trần Mai Hương đã gỡ bỏ đoạn clip này.