Bắc Ninh:

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tặng quà tết các thương bệnh binh

Bá Đoàn

(Dân trí) - Ngày 8/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tặng quà tết các thương bệnh binh - 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành

Phát biểu tại chương trình, Ủy viên Bộ Chínhtrị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính ân cần, động viên, thăm hỏi, chúc Tết các thương, bệnh binh và cán bộ, nhân viên y tế đang làm việc tại Trung tâm. Bên cạnh đó, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cũng bày tỏ niềm tiếc thương với những thương bệnh binh đã qua đời.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh đất nước ta hiện nay đã đạt được những thành tựu lớn lao về mọi mặt, đặc biệt, Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Để có những thành tựu lớn lao của đất nước trong thời gian qua là nhờ vào công lao của các thế hệ cha, ông đi trước, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng, liệt sĩ, các thương, bệnh binh, trong đó có một phần máu xương của các thương, bệnh binh nơi đây.

Tiếp nối truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta, Trưởng ban Tổ chức Trung ương khẳng định Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân ta luôn chăm lo đến công tác đền ơn đáp nghĩa. Khẳng định việc chăm lo cho các thương, bệnh binh, gia đình thương binh, liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng là vinh dự và là trách nhiệm của các cấp chính quyền, vì vậy Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đề nghị mỗi người cần thể hiện sự tri ân này bằng các việc làm cụ thể.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đề nghị các lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, huyện Thuận Thành và các cấp chính quyền tiếp tục quan tâm, chăm lo, nắm bắt tâm tư, tình cảm; kịp thời giúp đỡ, giải quyết tốt những vướng mắc, khó khăn, nguyện vọng chính đáng của các thương, bệnh binh.

Nhấn mạnh do nhiều hoàn cảnh khác nhau, ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19, nhiều thương, bệnh binh không thể về quê ăn Tết, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đề nghị chính quyền, trung tâm và nhân dân địa phương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ, động viên để các thương, bệnh binh và gia đình đón Tết đầm ấm, vui vẻ. 

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tặng quà tết các thương bệnh binh - 2

Ông Phạm Minh Chính và Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan tặng quà các thương binh.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương mong muốn, các thương, bệnh binh cần tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ "Tàn nhưng không phế", tiếp tục chăm lo tốt sức khỏe bản thân, phối hợp với các cán bộ, y, bác sĩ tại trung tâm điều trị hiệu quả vết thương, bệnh tật, sống vui, sống khỏe, tiếp tục tô thắm thêm hình ảnh người chiến sĩ bộ đội cụ Hồ trong lòng nhân dân, những người yêu Tổ quốc.

Nhân dịp này, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã trao tặng 95 suất quà cho Trung tâm và các thương, bệnh binh, Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh Bắc Ninh, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh, huyện Thuận Thành trao các suất quà cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành và các thương, bệnh binh.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành được thành lập từ năm 1965. Trải qua hơn 50 năm tồn tại và phát triển, Trung tâm đã tiếp nhận, giải quyết chế độ chính sách cho hơn 1.000 thương, bệnh binh.

Hiện nay, trung tâm đang nuôi dưỡng, điều trị 94 thương, bệnh binh nặng với tỷ lệ thương tật từ 80% trở lên. Trong đó 90% bị chấn thương cột sống, 10% chấn thương khác. 

Mặc dù thường xuyên đau yếu nhưng với tinh thần, nghị lực, phẩm chất của bộ đội cụ Hồ "Tàn nhưng không phế", các thương, bệnh binh tại trung tâm đã nỗ lực vượt qua thương tật, chấp hành đường lối chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, sống vui, sống khỏe.