Thứ tư, 12/10/2016 - 07:27

Hậu Giang:

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy xài bằng mượn xin từ chức

Dân trí

Ông Lê Thành Nhân, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vị Thanh (Hậu Giang) - người mượn bằng tốt nghiệp của bạn - đã xin từ chức và muốn được bố trí công việc phù hợp để có điều kiện đi học lại.

Ông Võ Minh Tâm – Bí thư Thành ủy Vị Thanh - cho biết, Thường vụ Thành ủy đã nhận đơn xin từ chức của ông Lê Thành Nhân (44 tuổi) - Trưởng ban Tổ chức, Ủy viên Ban Thường vụ và Thành ủy viên. Trong đơn, ông Nhân có đề đạt nguyện vọng được bố trí làm việc ở một bộ phận phù hợp của Thành ủy để tiếp tục đi học lại.

Ông Võ Minh Tâm cho biết thêm, ông Nhân đã nghiêm túc thừa nhân sai trái khi mượn bằng cấp 2 của bạn cùng tên để học lên cao. Ông Nhân trình bày, khi đó do bị bệnh nên không thi tốt nghiệp cấp 2; sau này cần có bằng để học cao lên nên đã hành động sai.

"Anh ấy là cán bộ có năng lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ, có phẩm chất đạo đức mới được bầu vào Thành ủy viên, Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức", ông Tâm nói về ông Nhân.

Trước đó, ông Lê Thành Nhân đã bị thu hồi, hủy bỏ bằng tốt nghiệp THPT do đã mượn bằng cấp 2 của bạn để học lên cấp 3 và đại học.

Như Dân trí đã thông tin, từ năm 1979 đến năm 1987, ông Nhân đi học tại trường THCS xã Vị Đông (lớp 1 đến lớp 8). Sau đó, từ năm 1987-1988 chuyển về học lớp 9 tại trường THCS xã Vị Bình nhưng không được thi tốt nghiệp THCS.

Năm 1996, do muốn được học lớp Trung cấp chính trị, ông Nhân đã mượn bằng tốt nghiệp THCS của bạn là Lê Hoàng Nhân (cùng sinh năm 1972). Trong quá trình công tác, ông Nhân được UBND thị xã Vị Thanh cử đi học lớp Trung cấp hành chính khóa 4, năm học 2001-2003, do Trường Chính trị Cần Thơ tổ chức tại thị xã Vị Thanh. Kết thúc khóa học, ông Nhân chưa được cấp bằng vì không có bằng tốt nghiệp THPT.

Ngày 20/7/2001, UBND thị xã Vị Thanh quyết định phân công cán bộ học lớp bổ túc văn hóa, trong đó có ông Nhân. Lúc này, để hoàn chỉnh bộ hồ sơ nhập học, ông Nhân đã photo bằng THCS của bạn để đưa vào hồ sơ của mình. Tháng 6/2003, ông Nhân tốt nghiệp THPT và cùng năm đó ông Nhân được nhận bằng Trung cấp hành chính.

Sau khi nhận tốt nghiệp THPT, ông Nhân tiếp tục theo học các lớp Đại học Luật (2005-2010), Cao cấp Chính trị - Hành chính (2013-2015). Mới đây, qua nắm bắt thông tin từ dư luận, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đã lập đoàn kiểm tra, phát hiện những vi phạm của ông Nhân.

Đầu tháng 5/2016, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Lê Thành Nhân.

Phạm Tâm