Thứ tư, 02/11/2016 - 14:45

Trục xuất 1 khách Trung Quốc vì "lục đồ của người khác" trên máy bay

Dân trí

Nhà chức trách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - TPHCM cho biết, đơn vị này vừa thực hiện trục xuất nam hành khách Dong Jiayin (36 tuổi), mang quốc tịch Trung Quốc. Ông này được cho là đã vi phạm pháp luật Việt Nam khi cố ý lục lọi đồ của người khác trên chuyến bay từ Hongkong về TPHCM.

Hành khách người Trung Quốc bị từ chối nhập cảnh vào Việt Nam và trục xuất về nơi xuất phát
Hành khách người Trung Quốc bị từ chối nhập cảnh vào Việt Nam và trục xuất về nơi xuất phát

Cụ thể, trên chuyến bay VN595 từ Hongkong về TP HCM ngày 1/11, khi máy bay đang trong hành trình, ông Dong Jiayin (ghế ngồi 19D) bị phát hiện đã đứng lên lấy va ly của một hành khách khác ra lục lọi nhưng chưa kịp lấy cắp đồ.

Tổ tiếp viên đã lập biên bản sự việc, cơ trưởng chuyến bay VN595 đã thông báo cho mặt đất tiếp nhận vụ việc khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn nhất vào chiều cùng ngày.

Tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Công an cửa khẩu đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm quy chế xuất nhập cảnh đối với ông Dong Jinayin và xác định ông này đã vi phạm Khoản 9 Điều 21 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Vì lí do an ninh, ông Dong Jiayin bị từ chối nhập cảnh vào Việt Nam và bị trục xuất trở lại nơi xuất phát. Hãng hàng không vừa chuyên chở đến TPHCM sẽ vận chuyển ông Dong Jiayin trên chuyến bay gần nhất mang số hiệu VN594.

Theo nhà chức trách hàng không, trong thời gian chờ chuyến bay, ông Dong Jiayin không được ra khỏi khu vực quản lý của nhà chức trách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong thời gian chờ chuyến bay VN594 xuất cảnh đi Hongkong.

Châu Như Quỳnh