Trốn cách ly đi ăn lẩu còn livestream, một phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng

(Dân trí) - Dù chưa hết thời hạn cách ly nhưng chị N.T.T. (SN 1988) đã tự ý rời khỏi nhà riêng đi ăn lẩu với bạn bè và livestream trên mạng xã hội Facebook. Với hành vi này, chị T. bị phạt 5 triệu đồng.

Trốn cách ly đi ăn lẩu còn livestream, một phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng - 1

Chị T. vừa bị cơ quan công an lập biên bản xử phạt về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Ảnh: Công an cung cấp).

Ngày 16/2, Công an huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) cho biết vừa lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với chị N.T.T. (SN 1988, trú tại địa phương) về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo quy định, hành vi của chị T. thuộc Điểm b Khoản 1 Điều 11 Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với mức phạt 5 triệu đồng.

Trước đó, chị T. được xác định là người thuộc diện phải cách ly tại nhà do có liên quan đến các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong vùng dịch ở tỉnh Hải Dương.

Ngày 28/1, chính quyền sở tại đã ban hành quyết định phê duyệt cách ly y tế tại nhà đối với chị T. từ ngày 28/1 đến ngày 17/2 để phòng dịch.

Trốn cách ly đi ăn lẩu còn livestream, một phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng - 2

Hình ảnh chị T. đi ăn uống với bạn bè tại nhà hàng rồi livestream trên Facebook (Ảnh: Công an cung cấp).

Tuy nhiên, qua rà soát, kiểm tra trên mạng xã hội Facebook, Công an huyện Lục Ngạn phát hiện 1 tài khoản cá nhân đã livestream vào tối 10/2 có xuất hiện chị T. đang ngồi ăn lẩu với bạn bè. Đồng thời, địa điểm chị T. xuất hiện trong livestream được xác định không phải là nhà riêng, nơi người này đang phải tự cách ly.

Sau xác minh vụ việc, Công an huyện Lục Ngạn đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chị T. về hành vi trên và yêu cầu chị viết cam kết sẽ thực hiện đúng các quy định về cách ly y tế tại nhà đến hết ngày 17/2.