TPHCM:

Trời mưa, xe tải ùn ùn “qua mặt” CSGT

(Dân trí) - Lợi dụng lúc trời mưa, các cân di động của CSGT không thể làm việc được nên cánh tài xế chở quá khổ, quá tải thay nhau qua chốt kiểm tra một cách vô tư mà không sợ bị phạt.

Sau 4 ngày ra quân chốt chặng kiểm tra xe quá khổ, quá tải ở khu vực vòng xoay Mỹ Thủy (quận 2, TPHCM), đã có rất nhiều lỗ hổng để các tài xế qua mặt đoàn kiểm tra như cho xe chạy vào thời điểm giao ca, chạy vào lúc trời mưa cân của CSGT không hoạt động được, chạy vào ban đêm khi hết giờ làm việc…

Đoàn xe hành quân vào ban đêm để né CSGT

Đoàn xe hành quân vào ban đêm để né CSGT

Ghi nhận của phóng viên Dân trí, vào trưa 22/6, cơn mưa đột ngột khiến các cán bộ làm nhiệm vụ kiểm tra xe quá tải ở vòng xoay Mỹ Thủy (quận 2) phải đem cân di động vào bên trong nhằm tránh bị đoản mạch. Lợi dụng thời điểm này, nhiều cánh tài xế xe tải, xe container đã tranh thủ xuất phát nhằm tránh bị kiểm tra.

Normal

Cảnh sát giao thông đem cân vào vì sợ bị đoản mạch do trời mưa

Trong suốt cả ngày ghi nhận cùng đoàn kiểm tra, PV nhận thấy, bên cạnh lực lượng làm nhiệm vụ là CSGT, Thanh tra giao thoong và thanh niên xung phong thì luôn có sự xuất hiện của một số thanh niên lạ mặt đại diện cho nhà xe liên tục gọi điện thoại thông báo tình hình kiểm tra xe quá tải ở đây cho cánh tài xế biết.  

Đại diện một doanh nghiệp cho biết, sau khi cảnh sát giao thông chốt chặn tại vòng xoay Mỹ Thủy để kiểm tra xe quá tải đã có rất nhiều chủ hàng thông báo cho các đối tác chuyển địa điểm nhập hàng sang một số cảng khác để tài xế không bị  thổi phạt.

Normal

Normal

Tranh thủ qua trạm

Theo một cán bộ CSGT trực tiếp tham gia kiểm tra xe quá tải, trước tình trạng các tài xế cũng như doanh nghiệp vận tải tìm cách đối phó với đoàn kiểm tra bằng cách cho xe chạy vào ban đêm, chạy vào thời điểm trời mưa, chúng tôi đang đề xuất lãnh đạo Phòng cảnh sát đường bộ - đường sắt tăng cường thêm một tổ công tác làm việc vào ban đêm để xử lý dứt điểm các tài xế cố tình né sự kiểm tra.

Đoàn xe ùn ùn ra vào cảng lúc trời chuẩn bị mưa

Đoàn xe ùn ùn ra vào cảng lúc trời chuẩn bị mưa

Đoàn xe ùn ùn ra vào cảng lúc trời chuẩn bị mưa
Cân của CSGT đã di chuyển vào bên trong nên các phương tiện vô tư chạy mà không sợ bị kiểm tra


Thảo Trần  - Vũ Lê

Đang được quan tâm