Thứ bảy, 04/05/2013 - 17:17

Trao quà và thư khen của Chủ tịch nước cho em Nguyễn Văn Nam

Dân trí Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viết thư khen gửi tới em Nguyễn Văn Nam - học sinh lớp 12T7 Trường THPT Đô Lương 1 dũng cảm, quên mình cứu các em nhỏ dưới dòng sông Lam rồi bỏ phải mạng.

Sáng nay (4/5), ông Thái Văn Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - cùng Sở GD&ĐT Nghệ An, các ban ngành liên quan đã tới nhà em Nguyễn Văn Nam - người đã dũng cảm lao xuống dòng sông Lam cứu các em nhỏ thoát khỏi thủy thần - chia buồn, động viên gia đình.
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, ông Thái Văn Hằng đã trao Bằng khen cùng 20 triệu đồng cho gia đình em Nguyễn Văn Nam.
 

 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, ông Thái Văn Hằng đã chia sẻ mất mát to lớn của gia đình, đồng thời biểu dương hành động dũng cảm của em Nguyễn Văn Nam đã quên mình cứu các em nhỏ bị nạn và mong muốn gia đình nén đau thương để ổn định cuộc sống.
 
“Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi yêu cầu UBND huyện Đô Lương, xã Trung Sơn hoàn chỉnh hồ đầy đủ, yêu cầu phía trường Đô Lương 1 cũng như gia đình lập hồ sơ thống nhất để khen thưởng em Nguyễn Văn Nam ở bậc cao hơn, xứng đáng hơn. Đồng thời, yêu cầu Sở GD&ĐT, Đoàn thanh niên, tỉnh đoàn phát động phong trào noi gương, học tập đức hy sinh của em Nguyễn Văn Nam. Bên cạnh đó, cũng giao cho xã Trung Sơn lo ổn định cuộc sống gia đình em Nam trong lúc tang gia bối rồi này”, ông Thái Văn Hằng cho biết.

 

 
Đề nghị truy tặng liệt sĩ cho em Nguyễn Văn Nam
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An, các Sở, ban ngành cùng nhân dân khắp nơi về thắp hương chia buồn cùng gia đình em Nguyễn Văn Nam.
 
 Ông Thái Văn Hằng trao Bằng khen cho gia đình em Nam
 Ông Thái Văn Hằng trao Bằng khen cho gia đình em Nam
 
Được biết, Nam có một người chị gái tên Nguyễn Thị Phương vừa học xong trung cấp Y nhưng chưa xin được việc làm. Ông Thái Văn Hằng yêu cầu UBND huyện Đô Lương tạo mọi điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất giúp Phương có việc làm. Đó cũng là cách để bù đắp cho gia đình Nam trước sự mất mát quá lớn lao.
 
Cùng thời gian trên, Công ty Bảo hiểm Bưu điện khu vực Bắc miền trung đã đến thắp hương và tặng quà gia đình em Nguyễn Văn Nam; Công ty bảo hiểm PIJICO trao số tiền bảo hiểm thân thể 10 triệu đồng.
 
Nỗi đau người ở lại.
 
Nỗi đau người ở lại.
Nỗi đau người ở lại.  
 
Chiều ngày 4/5, được sự uỷ quyền của Chủ tịch nước, ông Lương Hồng Quang - Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng, Văn phòng Chủ tịch nước đã có mặt tại gia đình em Nguyễn Văn Nam (ở xóm 3 xã Trung Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) để trao thư khen và quà của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới gia đình em Nam. 
 
Trao thư của Chủ tịch nước tới gia đình nam sinh dũng cảm 
Ông Lương Hồng Quang - Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng đọc thư khen của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (Ảnh: H.K).
 
Tại buổi trao thư khen và quà của Chủ tịch nước, ông Lương Hồng Quang đã chia sẻ mất mát to lớn của gia đình, đồng thời biểu dương hành động dũng cảm của em Nguyễn Văn Nam đã quên mình cứu các em nhỏ bị nạn và mong muốn gia đình nén đau thương để ổn định cuộc sống.
 
Trao thư của Chủ tịch nước tới gia đình nam sinh dũng cảm
Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng Lương Hồng Quang trao thư khen của chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới bố em Nguyễn Văn Nam (Ảnh: H.K).

Trong bức thư, Chủ tịch nước bày tỏ sự xúc động và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình em Nam, đồng thời nhấn mạnh sự hi sinh của em Nam là tấm gương để thanh thiếu niên trong cả nước học tập noi theo.

Bức thư viết: “Tôi vô cùng xúc động trước hành động dũng cảm quên mình cứu người của em Nguyễn Văn Nam. Em là tấm gương sáng cho thanh thiếu niên cả nước học tập. Với sự tiếc thương sâu sắc, tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình em Nguyễn Văn Nam, mong bố mẹ, người thân của em hãy vượt qua mất mát đau thương này và mãi mãi tự hào về Em - người con giàu lòng nhân ái, xả thân cứu người”.
 
Đồng chí Lương Hồng Quang trao quà Chủ tịch nước 20 triệu đồng tới gia đình em Nam (Ảnh: H.K).
Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng Lương Hồng Quang trao quà Chủ tịch nước tới gia đình em Nam (Ảnh: H.K).
 
Nguyễn Duy - Doãn Hòa