Thứ hai, 10/10/2016 - 05:00

Trắng đêm chống lũ tại Bắc Bình, Bình Thuận

Đêm 9/10, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận tiếp tục có mưa to. Nước từ đầu nguồn ồ ạt đổ về tiếp tục gây ngập lụt hàng trăm hộ dân ở huyện Bắc Bình.

Một chiếc container vừa chạy vào đến khu vực Cầu Nam bị chết máy do nước ngập.
Một chiếc container vừa chạy vào đến khu vực Cầu Nam bị chết máy do nước ngập.

Chính quyền địa phương tiếp tục triển khai các biện pháp ứng phó, đảm bảo an toàn cho người dân và các phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1.

Đã 3 ngày trôi qua, mưa lũ trên địa bàn huyện Bắc Bình vẫn chưa giảm. Mưa lớn kéo dài suốt đêm khiến cho lượng nước ở thượng nguồn đổ về càng lúc càng dồn dập.

Hàng trăm ngôi nhà dọc khu vực cầu Nam đến nhà thờ Long Hà tiếp tục chìm trong nước. Những gia đình sống bên kia Quốc lộ 1 cũng nơm nớp lo sợ.

Quốc lộ 1 qua xã Phan Rí Thành tiếp tục bị ảnh hưởng. Buổi tối, lượng xe khách, xe tải, container ra Bắc vào Nam rất đông. Nước tràn qua đã làm ít nhất 3 chiếc ô tô tải và contanier bị chết máy trên đường.

Đến giữa khuya, hàng chục cảnh sát giao thông, công an xã, dân phòng tiếp tục trực chiến điều tiết giao thông, hướng dẫn các phương tiện tránh chạy vào khu vực nguy hiểm.

Tại các khu dân cư, hệ thống loa phát thanh của hai xã Phan Rí Thành và Phan Hòa liên tục phát tin cảnh báo lũ. Người dân không được chủ quan, lơ là; cần theo dõi tình hình, sẵn sàng ứng phó để tránh thiệt hại đáng tiếc xảy ra.


 Lực lượng chức năng hướng dẫn các phương tiện lưu thông về hướng an toàn.

Lực lượng chức năng hướng dẫn các phương tiện lưu thông về hướng an toàn.

Ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình cho biết: “Đến giờ này trời vẫn mưa rất lớn. Không biết đến sáng 10/10 lũ đổ về các sông như thế nào. Nhưng chắc chắc lượng nước vẫn còn gây ngập rất là lớn cho người dân. Địa phương bố trí đội xung kích 24 người, cùng với lãnh đạo, công an, quân sự trực 24/24”.

Nếu nước chưa kịp rút, sáng 10/10, hai xã Phan Rí Thành và Phan Hòa sẽ cho học sinh trên địa bàn nghỉ học. Riêng Trường Mẫu giáo Bình Long và Trường Tiểu học Phan Rí Thành 3, do nước ngập sâu, đã cho nghỉ học từ 3 hôm trước.

Theo Việt Quốc
VOV

Đáng quan tâm
Mới nhất