Thứ sáu, 15/09/2017 - 19:26

Thừa Thiên Huế:

“Trận địa bom” do lốc tại Huế

Dân trí

Trong cả ngày 15/9 tại địa bàn thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) nơi có hơn 700 ngôi nhà bị lốc quét qua gây thiệt hại nặng nề, lực lượng bộ đội, công an đã khẩn trương giúp dân lợp lại mái.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả do lốc xoáy tại Thị xã Hương Thủy trong đêm

Tại Thị xã này, người dân quá kinh hoàng bởi trận lốc vào đêm qua (14/9), đã gọi những thiệt hại từ tốc mái nhà, đổ tường, cây bị gió “chặt” ngang đè nhà, vật dụng hư hại… là một “trận địa bom” do thiên tai gây ra. Chưa khi nào nhân dân Hương Thủy chứng kiến cơn lốc khủng khiếp đến như thế

“Trận địa bom” do lốc tại Huế - 1
“Trận địa bom” do lốc tại Huế - 2


Nhiều ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn, bị cây đè... ở Hương Thủy

Nhiều ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn, bị cây đè... ở Hương Thủy

Theo ông Lê Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND Thị xã Hương Thủy, ước tính có hơn 600 ngôi nhà ở phường Thủy Dương, Thủy Phương và xã Thủy Thanh bị lốc “tấn công” với nhiều mức thiệt hại như tốc mái hoàn toàn, tốc mái một phần, sập tường… Có 3 người bị thương do bị tôn va đập và 1 trường hợp bị tai nạn giao thông do vướng phải dây điện. Hàng ngàn cây xanh bị đổ ngã. Tổng mức thiệt hại hơn chục tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trong chiều 15/9 đã về Hương Thủy thăm hỏi những hộ gia đình bị thiệt hại nặng, động viên các gia đình vượt qua khó khăn

“Trận địa bom” do lốc tại Huế - 4
“Trận địa bom” do lốc tại Huế - 5
“Trận địa bom” do lốc tại Huế - 6
Những khung cảnh tan hoang vì lốc không khác gì bị dội bom ở Thị xã Hương Thủy
Những khung cảnh tan hoang vì lốc không khác gì bị "dội bom" ở Thị xã Hương Thủy

Cũng tại TP Huế, có 33 ngôi nhà ở phường An Đông bị lốc và hơn 2.000m2 hoa màu bị thiệt hại. Tại huyện miền núi A Lưới có 115 ngôi nhà bị tốc mái (Đông Sơn 50 nhà, A Đớt 64 nhà), 2 trường mầm non và tiểu học bị tốc mái. Ở huyện Phong Điền có 35 ngôi nhà bị tốc mái. Toàn tỉnh có 2 người chết và mất tích.

Trong ngày, toàn bộ nhiều mũi lực lượng bộ đội, công an tỉnh kết hợp với dân quân tự vệ địa phương vẫn đang khẩn trương tiếp tục lợp lại mái cho người dân, chặt tỉa các cây xanh gãy đổ, đưa người dân đến nơi an toàn trú ẩn qua đêm nay (15/9).

“Trận địa bom” do lốc tại Huế - 8
“Trận địa bom” do lốc tại Huế - 10
Nhiều ngôi nhà đã được các chiến sĩ công an, bộ đội lợp lại trong ngày hôm nay
Nhiều ngôi nhà đã được các chiến sĩ công an, bộ đội lợp lại trong ngày hôm nay
“Trận địa bom” do lốc tại Huế - 12
Cây xanh bị đổ ngã được các chiến sĩ xử lý
Cây xanh bị đổ ngã được các chiến sĩ xử lý

Đại Dương – Ngô Đoàn

Đáng quan tâm