Thứ bảy, 04/04/2020 - 11:00

TPHCM triển khai 62 chốt kiểm soát dịch Covid-19

Dân trí

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết thành phố sẽ triển khai 62 chốt kiểm soát dịch Covid-19, trong đó có 16 chốt chính. Ông cũng khẳng định đây không phải phong tỏa TPHCM.

Tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TPHCM tối 3/4, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ triển khai 62 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, trong đó có 16 chốt chính, 46 chốt trạm phụ.

Người đứng đầu chính quyền thành phố khẳng định đây không phải phong tỏa TPHCM và đề nghị các cơ quan, đơn vị cần tuyên truyền cho người dân hiểu về biện pháp chống dịch.

TPHCM triển khai 62 chốt kiểm soát dịch Covid-19  - 1

TPHCM đã điều trị thành công 15 ca mắc bệnh Covid-19 (ảnh: Vân Sơn)

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị 24 quận, huyện và các sở, ngành thực hiện nghiêm, kiểm soát chặt theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Các quận, huyện tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp không mang khẩu trang tại nơi công cộng; thực hiện tốt quy định không tập trung nơi công cộng từ hai người trở lên.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các quận, huyện kiểm tra, giám sát việc tổ chức biện pháp phòng dịch tại các cơ sở bảo trợ xã hội, cơ sở dưỡng lão… 

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP còn yêu cầu các sở, ngành, UBND các quận, huyện xử lý triệt để tình trạng người dân tích trữ xăng dầu trong nhà gây nguy cơ cao về cháy nổ.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP, tính đến chiều 3/4, TPHCM có 50 ca mắc Covid-19 đã được công bố và 3 ca dương tính virus SARS-CoV-2 đang chờ Bộ Y tế công bố. Ở chiều ngược lại, Thành phố đã có 18 ca khỏi bệnh. 

Thành phố đang cách ly tập trung 8.008 người, trong đó khu cách ly tập trung của thành phố là 7.110 người còn lại là các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện. 

TPHCM triển khai 62 chốt kiểm soát dịch Covid-19  - 2

Từ 1/4 đến 15/4, TPHCM ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch đang hoạt động trên địa bàn thành phố

Trước đó, TPHCM tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch đang hoạt động trên địa bàn thành phố từ 1/4 đến 15/4.

Bên cạnh đó, để kiểm soát chặt chẽ phương tiện ra vào thành phố, Sở GTVT TP đã thông báo tạm đình chỉ hiệu lực có thời hạn các loại phù hiệu, biển hiệu xe kinh doanh vận tải từ 1/4 đến 15/4.

Theo Sở GTVT TP, việc tạm đình chỉ không áp dụng đối với các phương tiện đã được cấp phù hiệu, biển hiệu để phục vụ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, cung cấp lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

Thanh tra Sở GTVT TP phối hợp với lực lượng CSGT lập 10 chốt kiểm soát phương tiện tại các cửa ngõ thành phố để xử lý vi phạm về giao thông và kiểm soát ô tô (xe kinh doanh) ra vào thành phố để tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Quốc Anh

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm